Citizen là một trong hai thương hiệu đứng đầu Nhật Bản về danh tiếng thương hiệu lẫn chất lượng và các công nghệ do chính họ phát minh. Tất cả đồng hồ Citizen đều được thiết kế để mang lại sự hài lòng cho khách hàng từ đồng hồ quartz thông thường cho đến đồng hồ năng lượng ánh sáng, đồng hồ cơ.

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN: THÔNG TIN

 

Các loại đồng hồ Citizen

Có ba loại phổ biến phân biệt bằng bộ máy và công nghệ bộ máy đó là: máy quartz, máy cơ, máy Eco-Drive.

___ Máy quartz (pin): đồng hồ Quartz (đồng hồ pin) thông thường với mặt chạy kim và vận hành bằng pin có thể thay thế.

___ Máy cơ: bộ máy cơ khí không cần pin, đa số là đồng hồ Automatic (tự động) không có đồng hồ lên dây cót.

___ Máy Eco-Drive: máy quartz sử dụng công nghệ Eco-Drive với nguồn năng lượng là pin sạc bằng bất kỳ nguồn sáng nào.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể sạc bằng bất cứ ánh sáng nào tiếp xúc với mặt số

 

Độ chính xác của đồng hồ Citizen

Độ chính xác của đồng hồ Citizen phân biệt tùy theo loại máy hoặc công nghệ riêng của từng bộ máy, thông tin này rất quan trọng để bạn lựa chọn mẫu mã và sử dụng đồng hồ hợp lý Citizen. Ba mức độ chính xác trung bình phổ biến trên đồng hồ Citzien khi ở nhiệt độ từ 5 đến 35 độ C là:

+ Đồng hồ Citizen máy cơ: sai số từ – 20 đến + 40 s/ngày (chậm 20 giây đến nhanh 40 giây/ngày)

+ Đồng hồ Citizen máy quartz (pin): sai số ± 20 s/tháng (chậm 20 giây đến nhanh 20 giây/tháng)

+ Đồng hồ Citizen máy Eco-Drive: sai số ± 15 s/tháng (chậm 15 giây đến nhanh 15 giây/tháng)

 

Chất liệu của đồng hồ Citizen

Tùy loại đồng hồ mà có chất liệu tương ứng, bạn hãy tham khảo thông tin bên dưới để biết rõ đặc điểm của từng chất liệu.

Da: dây da thật được tạo vân, nhuộm màu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, ít gây bí hơi, có khả năng chịu mồ hôi, chịu nước tốt và không gây dị ứng.

Thép không gỉ: sử dụng thép không gỉ có khả năng chống gỉ cao, không bị ăn mòn trong môi trường sử dụng thông thường, cứng cáp trước các va đập hoặc uốn cong.

Mạ vàng/mạ màu: sử dụng vàng thật để mạ, chất tạo màu cao cấp, công nghệ mạ là PVD mang đến màu sắc đẹp, độ bền màu cao, không bong tróc.

Titanium: sử dụng chất liệu Titanium không gây dị ứng đã qua xử lý làm cứng bề mặt Duratect để hạn chế trầy xước gọi là Super Titanium.

Kính cứng: loại thủy tinh pha khoáng chất, khó bị trầy xước và chống rạn nứt rất tốt

Kính Sapphire: Citizen dùng tinh thể Sapphire nguyên khối để mang lại chất lượng chống trầy tốt nhất

Dạ quang đẹp lung linh trên một mẫu đồng hồ Citizen

Dạ quang: Citizen sử dụng dạ quang Citizen Natulite do hãng phát minh hoặc Super Luminova để giúp đồng hồ xem giờ trong ánh sáng.

Pha lê: toàn bộ pha lê được sử dụng trên đồng hồ Citizen là pha lê của Swarovski chất lượng với kỹ thuật cắt tuyệt vời.

Ngoài ra còn một số chất liệu khác như: cao su, silicone, nhựa, gốm, đá quý, kim cương nhân tạo, thạch anh, tất cả đều có chất lượng đạt chuẩn và đảm bảo thật 100%.

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/08/3-mau-ong-ho-g-shock-gia-re-ang-hot.html

http://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/08/nhung-luu-y-giup-ban-mua-uoc-ong-ho-g.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/09/ong-ho-g-shock-voi-thiet-ke-mau-sac-dang.html

Bộ máy của đồng hồ Citizen

Bộ máy của đồng hồ Citizen được thiết kế và sản xuất tại Nhật Bản với các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, nhân viên kinh nghiệm và công nghệ tối tân bởi nhà sản xuất bộ máy Miyota thuộc sở hữu của Citizen. Miyota cũng chính là nhà cung cấp máy cơ tự động, máy quartz hàng đầu thế giới.

 

Tuổi thọ pin – Dự trữ năng lượng

♪ Đồng hồ quartz Citizen có tuổi thọ pin trên 2 năm, đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể dùng hơn 6 tháng không cần sạc sau khi sạc đầy, đồng hồ cơ Citizen có thể dự trữ năng lượng khoảng 40 tiếng khi cót đầy. Tất nhiên, đó chỉ là số liệu tương đối và còn tùy thuộc vào chế độ sử dụng các tính năng.

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN: CHỨC NĂNG

Ngoài chức năng kiểm soát Giờ-Phút-Giây truyền thống thì Citizen còn cung cấp cho đồng hồ của họ rất nhiều tính năng thiết thực và thú vị. Trong đó có Chronograph, Tachymeter, Đồng Hồ 24 Giờ, Lịch Vạn Niên, tùy theo mẫu mã.

Nhưng chúng ta sẽ không nói quá lan man mà chỉ tập trung các chức năng phổ biến và những chức năng hỗ trợ cực kỳ cần thiết trên rất nhiều mẫu đồng hồ giá rẻ lẫn cao cấp của Citizen nhưng gặp chuyện mới biết.

CHRONOGRAPH VÀ TACHYMETER

× Chronograph: đồng hồ bấm giờ dùng để đo thời gian trôi qua, có nhiều loại Chronograph với thời gian đo và độ chính xác (do đơn vị đo) khác nhau. Tachymeter là đồng hồ đo vận tốc thường đi kèm Với đồng hồ Citizen có Chronograph Giây ở trung tâm.

Hai tính năng này thường được kích hoạt, dừng lại bằng nút ở 2 giờ, Reset bằng nút ở 4 giờ. Khi kích hoạt Chronograph thì tính năng Tachymeter (nếu có) cũng sẽ được kích hoạt.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ citizen

THÔNG BÁO SẮP HẾT PIN

× Thông báo sắp hết pin: bằng cách kim giây di chuyển mỗi 2 giây (thay vì 1 giây). Nếu không có kim giây, kim phút sẽ dao động 3 lần khi một phút trôi qua (thay vì 1 lần). Tình trạng này sẽ diễn ra khoảng hơn 2 ngày trước khi dừng hoàn toàn mọi hoạt động.

Rất nhiều mẫu đồng hồ Citizen máy quartz, máy Eco-Drive được trang bị chức năng này, nếu bạn thấy hiện tượng này, hãy đi thay pin hoặc sạc đồng hồ dưới ánh sáng ngay.

TÍNH NĂNG CHỐNG SẠC TRÀN, ĐỨT CÓT

× Với đồng hồ Citizen Eco-Drive, khi pin được sạc đầy, tính năng phòng chống sạc quá tải sẽ được kích hoạt và ngăn chặn pin tiếp tục sạc. Đến khi pin tiêu hao một phần, đồng hồ sẽ tự động quay lại chế độ sạc khi tiếp xúc ánh sáng.

Bạn không cần lo sợ khi đồng hồ Citizen Eco-Drive tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng

× Với đồng hồ Citizen Automatic, khi cót đầy, bánh đà sẽ tự động thoát ra khỏi vị trí tự động lên cót chống hỏng cót. Đến khi cót lỏng một phần, bánh đà sẽ tự động trở lại vị trí tự động lên cót và tự động lên cót khi đồng hồ chuyển động.

Chú ý: không sạc đồng hồ Citizen Eco-Drive khi nhiệt độ hơn 60 độ C. Đặt đồng hồ cách bóng đèn tối thiểu 50 cm, không nên sạc bằng đèn Halogen.

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN: ĐIỀU CHỈNH

Không điều chỉnh, sử dụng đồng hồ Citizen khi đeo mà hãy tháo nó ra và vặn ở tư thế không làm cong vênh núm điều chỉnh. Với tất cả đồng hồ Citizen có Lịch Ngày, bạn đừng chỉnh lịch trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng là tốt nhất.

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN: BẢO QUẢN

●   Không để đồng hồ Citizen tiếp xúc hóa chất, mỹ phẩm

●   Nhiệt độ sử dụng đồng hồ Citizen từ -10 đến 60 độ C

●   Không để pin hết năng lượng trong máy đồng hồ

●   Lau chùi dây ngay sau khi tiếp xúc với nước biển, acid hữu cơ (chanh, giấm, ớt…)

●   Nếu bạn không muốn đồng hồ dừng hoạt động thì đừng cất trữ đồng hồ Citizen Automatic đã nạp đầy cót hơn 40 tiếng, đồng hồ Citizen Eco-Drive đã sạc đầy pin hơn 6 tháng.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ citizen

HỎI ĐÁP KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN

 

LÀM GÌ ĐỂ DẠ QUANG SÁNG TRỞ LẠI

Dạ quang cũng có thời gian sử dụng, khi thấy dạ quang sáng yếu hoặc không sáng, hãy đặt đồng hồ dưới ánh sáng mặt trời 15-30 phút, dạ quang đồng hồ của bạn có thể sáng được hơn 5 tiếng.

 

KHI ĐỒNG HỒ DỪNG HOẠT ĐỘNG

Có thể là do hết năng lượng. Hãy đem đồng hồ quartz Citizen đi thay pin/thử đặt đồng hồ Citizen Eco-Drive dưới ánh sáng 10 phút/lắc nhẹ đồng hồ Citizen Automatic vài lần. Nếu vẫn không hoạt động, hãy đem nó đến trung tâm bảo hành/sửa chữa.

 

THAY PIN ĐỒNG HỒ CITIZEN

Nếu là đồng hồ quartz Citizen được mua tại Hải Triều, bạn hãy đem nó đến Hải Triều và được thay pin miễn phí hoàn toàn trọn đời.
Nếu là đồng hồ Eco-Drive được mua tại Hải Triều, bạn sẽ được Hải Triều hỗ trợ mua giúp pin sạc chính hãng với giá tối ưu nếu không phải là do lỗi của nhà sản xuất, đồng hồ hết hạn bảo hành.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.