Có rất nhiều loại đồng hồ với nhiều cách phân loại khác nhau. Trong bài hôm nay, để thống nhất so sánh, chúng ta sẽ phân loại đồng hồ theo Bộ Máy, Thương Hiệu, Chất Liệu để tìm ra được loại đồng hồ nào đang được sản xuất nhiều nhất thế giới.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2432-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2431-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-frb36-2452-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ VÀ SO SÁNH GIÁ TRỊ THEO BỘ MÁY

Nếu phân loại đồng hồ theo bộ máy, chúng ta có 2 loại đồng hồ cơ bản nhất đó là: Máy cơ bao gồm cơ tự động, cơ lên dây cót và Máy pin bao gồm máy pin thường, máy năng lượng ánh sáng, máy cơ-pin.

Chiến thắng: đồng hồ máy pin (dựa trên số lượng sản xuất của các nước). Tuy vậy, đồng hồ máy pin có tổng số sản phẩm được sản xuất cao hơn đồng hồ máy cơ nhưng chỉ chiếm 23% doanh thu trong khi đó, máy cơ chiếm khoảng 77% trên tổng số doanh thu.

PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ THEO THƯƠNG HIỆU VÀ SO SÁNH THỊ PHẦN

Thị phần mà các tập đoàn và nhà sản xuất đồng hồ chiếm giữ trên thế giới:

+    Tập đoàn Swatch (Thụy Sĩ): 18.3 %
+    Tập đoàn Richemont (Thụy Sĩ): 15.7 %
+    Rolex (Thụy Sĩ): 11.8 %
+    Tập đoàn Fossil (USA): 5.2 %
+    Tập đoàn LVMH / Bulgari (Pháp): 4.7 %
+    Tập đoàn Citizen (Nhật Bản): 3.9 %
+    Tập đoàn Seiko (Nhật Bản): 3.4 %
+    Patek Philippe (Thụy Sĩ): 3 %
+    Casio (Nhật Bản): 2.1 %
+    Audemars Piguet (Thụy Sĩ): 1.7 %

Qua các số liệu trên, chúng ta có thể dễ dàng khẳng định đồng hồ Thụy Sĩ đang chiếm giữ thế giới với gần một nửa thị phần trên tổng doanh số đồng hồ trên thế giới với khoảng 29.2 triệu chiếc được sản xuất mỗi năm. Nếu tính riêng thương hiệu thì các loại đồng hồ Rolex hiện đang dẫn đầu.

Mặt khác, số lượng đồng hồ Thụy Sĩ được sản xuất lại không nhiều nếu tính trên tổng số lượng đồng hồ đeo tay được sản xuất mỗi năm. Để xác định nước nào là nước sản xuất đồng hồ nhiều nhất thế giới, bạn cần phải xem bảng sau.

Loại Đồng Hồ Nào Đang Được Sản Xuất Nhiều Nhất Thế Giới Các NướcBảng thống kê ước tính số lượng đồng hồ được sản xuất trên thế giới

Đồng hồ Trung Quốc đang được sản xuất nhiều nhất trên thế giới, mỗi năm nước này sản xuất khoảng một nửa số đồng hồ trong tổng số đồng hồ trên thế giới. Nếu tính thêm Đặc Khu Hành Chánh Hồng Công thì Trung Quốc chiếm đến ¾ số lượng đồng hồ thế giới.

Bởi vì đồng hồ máy pin chiếm chủ yếu trong tổng số đồng hồ Trung Quốc, điều này đã khiến cho sản phẩm đồng hồ máy pin trở thành loại đồng hồ được sản xuất nhiều nhất trên thế giới như đã nói ở trên

PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ THEO CHẤT LIỆU VÀ SO SÁNH THỊ PHẦN

Theo bảng thống kê phần trăm của các loại đồng hồ căn cứ theo chất liệu thì đồng hồ thép không gỉ là loại đồng hồ được sản xuất nhiều nhất trên thế giới, chiếm hơn một nửa số đồng hồ được sản xuất mỗi năm. Nguyên do khá đơn giản là vì chất liệu này đẹp, dễ gia công, bền bỉ, giá thành hợp lý.

Loại Đồng Hồ Nào Đang Được Sản Xuất Nhiều Nhất Thế Giới Chất LiệuLoại đồng hồ thép không gỉ chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số đồng hồ

Theo các thông tin về phân loại đồng hồ cùng các số liệu về doanh thu, số lượng sản xuất, chúng ta có thể rút ra được kết quả tổng kết đó là: đồng hồ thép không gỉ máy pin đang là loại đồng hồ được sản xuất nhiều nhất thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.