LVMH hay Moët Hennessy Louis Vuitton là một tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ. Lĩnh vực kinh doanh chính của LVMH Group là rượu và rượu mạnh (20%), thời trang và hàng da (34%), nước hoa và mỹ phẩm (16%), bán lẻ chọn lọc (cửa hàng miễn thuế, 25%) cũng như đồng hồ và đồ trang sức (5%).

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/sanh-ieu-voi-dong-ong-ho-chay-bo-baby-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/bo-oi-ong-ho-g-shock-gmw-b5000gd-1-va.html

NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SĨ TAG HEUER

■   Có lịch sử bắt nguồn từ năm 1860 với tên gọi Heuer và được sáp nhập với Group Techniques d’Avant Garde (TAG) vào năm 1996 để trở thành TAG Heuer như hiện tại. Hãng nổi tiếng với những thiết kế thể thao mang tính biểu tượng như một trong những mẫu đồng hồ Chronograph huyền thoại Carrera ra đời năm 1964 hay Monaco mặt vuông ra đời năm 1969 cũng như thiết bị bấm giờ cơ khí tần số dao động siêu cao Mikrograph.

■   Louis Vuitton (thuộc LVMH Group) đã mua lại TAG Heuer năm 1999 và dĩ nhiên công ty đồng hồ lâu đời này trở thành một phần của LVMH. Với năng lực sản xuất cao, TAG Heuer hiện đang phụ trách sản xuất khá nhiều máy, linh kiện máy đồng hồ có tính phức tạp cao cho các thương hiệu chị em trong tập đoàn LVMH. Gần đây hãng cũng gây tiếng vang trước nhiều thương hiệu xa xỉ khi đầu tư trong công nghệ sản xuất để tạo ra đồng hồ Tourbillon giá chỉ 15.000 USD cùng các sản phẩm

 

NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SĨ-Ý BULGARI

■   Bulgari (hay BVLGARI) là một nhà sản xuất đồ trang sức và đồng hồ Ý ra đời năm 1884. Tuy rằng có xuất xứ từ Ý nhưng Bulgari chủ yếu làm đồng hồ ở Thụy Sĩ sau khi mua được xưởng sản xuất tại Thụy Sĩ và thương hiệu Daniel Roth từ Daniel Roth, một trong những bậc thầy đồng hồ danh tiếng và có uy tín hàng đầu hiện nay.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... SerpentiMột thiết kế đồng hồ rắn Bulgari Serpenti

■   Trong năm 2011, LVMH Group thỏa thuận sẽ mua phần lớn cổ phần của gia đình Bulgari bằng cách đổi 16.500.000 cổ phiếu LVMH để lấy 152.500.000 cổ phiếu ở Bulgari SpA. Điều này khiến gia đình Bulgari trở thành cổ đông lớn thứ 2 ở LVMH Group sau gia đình Arnault, đồng thời vẫn tiếp tục điều hành Bulgari. Thỏa thuận này có giá trị 3,7 tỷ Euro, tương đương khoảng 5,19 tỷ USD và tăng gấp đôi năng lực lẫn thị trường đồng hồ và đồ trang sức kinh doanh của LVMH.

■   Từ lâu, công ty không chỉ chuyên về mảng đồng hồ trang sức mà còn có uy tín ở mảng tính năng phức tạp. Các sản phẩm đồng hồ có chức năng phức tạp của Bulgari được sản xuất ở Le Sentier trong Vallée de Joux, một trong những cái nôi của nghề làm đồng hồ Thụy Sĩ và rất gần trụ sở của các công ty như Jaeger-LeCoultre, Audemars Piguet, Blancpain, Breguet và ETA/Valjoux.

 

NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SĨ HUBLOT

■   Hublot là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ thành lập năm 1980, họ nổi tiếng nhất với các mẫu có tên gọi Big Bang cũng như việc phát minh và sử dụng vật liệu mới để làm vỏ đồng hồ như: Kevlar®, Carbon, Ceramic, magnesium, tungsten, tantalum, titanium, cermet, cao su… cuối cùng là và tài trợ cho bóng đá.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... HublotHublot là một tên tuổi hàng đầu trong việc phát minh và sử dụng vật liệu mới của ngành đồng hồ Thụy Sĩ

■   LVMH Group mua Hublot vào tháng 4 năm 2008 với giá ước tính 500 triệu CHF. Thương vụ mua lại Hublot cũng góp phần khiến cho Jean-Claude Biver (nguyên giám đốc điều hành Hublot đồng thời là cổ đông thiểu số) trở thành một trong những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ tính đến đầu năm 2017.

NHÀ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SĨ ZENITH

■   Thành lập năm 1865, Zenith là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có danh vọng cao nhất hiện nay có hơn 300 bằng phát minh cùng 2300 giải thưởng về máy đo thời gian có độ chính xác cao. Nét huy hoàng trong lịch sử Zenith được thể hiện rõ nét ở việc liên minh với Movado để tạo ra một trong những cỗ máy đồng hồ Chronograph tự động huyền thoại hoạt động ở tần số cao: El Primero.

■   Dù thất bại trong cuộc chiến với Seiko ở cuộc khủng hoảng thạch anh nhưng Zenith cùng với TAG Heuer đã trở thành một phần của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH và được tái sinh mạnh mẽ. Hiện nay, ngoài việc sản xuất đồng hồ cho riêng mình, Zenith còn đóng vai trò hợp tác thiết kế sản xuất và cung cấp bộ máy phức tạp và sang trọng cho các thương hiệu chị em cùng TAG Heuer.

 

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THỤY SĨ-PHÁP DIOR

■   Dior là những thương hiệu của hãng thời trang Pháp nổi tiếng Dior hay còn gọi là Christian Dior. Ban đầu, thương hiệu chỉ sản xuất đồng hồ quartz, sau này đến khi nhà máy Les Ateliers Horlogers ở La Chaux-de-Fonds Thụy Sĩ ra đời công ty mới dần giới thiệu các sản phẩm đồng hồ cao cấp hơn tại đây.

■   Khi Zenith sáp nhập vào LVMH group, Dior không thể bỏ qua lịch sử 140 năm danh tiếng với hơn 300 bằng sáng chế (10 trong số đó là về sự chính xác trong đồng hồ) đã khiến hai công ty chị em hợp tác với nhau cùng sản xuất đồng hồ Dior sang trọng và phức tạp hơn.

 

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP FRED

■   Fred là thương hiệu đồng hồ của nhà sản xuất đồ trang sức Pháp Fred nổi tiếng với sản phẩm vòng đeo tay lấy cảm hứng từ dây thừng tàu biển. Năm 1995, Fred bắt đầu chương thứ hai bằng cách gia nhập nhóm LVMH.

■   Ngày nay, hãng vẫn tiếp tục sáng với với những chất liệu đá quý, ngọc trai lấp lánh thông qua các bộ sưu tập đầy ánh mặt trời của nó. Về mảng đồng hồ, sản phẩm của họ chủ yếu là đồng hồ trang sức cho nữ bằng chất liệu quý như vàng hay kim cương được sản xuất tại Pháp và sử dụng bộ máy quartz Thụy Sĩ, dĩ nhiên, những chiếc dây đồng hồ cũng sẽ có thiết kế “dây thừng tàu biển” đặc trưng riêng của hãng.

 

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP CHAUMET

■   Chaumet là một nhà sản xuất kim hoàn và đồng hồ ở Paris được thành lập năm 1780, và tiếp tục là một phần của LVMH trong hiện tại. Tuy rằng công ty sản xuất một trong những mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên vào khoảng năm 1811 nhưng sản phẩm chủ yếu vẫn là đồ trang sức cho đến ngày nay.

■   Các đồ trang sức và thiết kế đồng hồ Chaumet phản ảnh sự tiên đoán đặc biệt của Chaumet giúp nâng cao chất lượng đá quý và kim loại quý từ các nguồn có trách nhiệm về mặt xã hội và sinh thái, phù hợp với chứng nhận RJC (Hội đồng Trách nhiệm Nữ trang Trách nhiệm) và Quy trình Kimberley, đảm bảo nguồn gốc đạo đức của kim cương thô.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THỤY SĨ-PHÁP LOUIS VUITTON

■   Louis Vuitton tham gia vào thị trường đồng hồ đeo tay xa xỉ đã khá lâu (2002) và giờ họ đã có khá nhiều mẫu đồng hồ phức tạp đẳng cấp và nghệ thuật cao như Escale Spin Time Tourbillon Central Blue hay Voyager GMT Automatic Dual Time Zone, Tambour Minute Repeater, Twin Chrono…

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith Louis Vuitton Escale Spin Time Tourbillon Central BlueCận cảnh Tourbillon trên đồng hồ Louis Vuitton Escale Spin Time Tourbillon Central Blue

■   Cũng như nhiều thương hiệu danh tiếng khác của Pháp, Louis Vuitton chọn Thụy Sĩ làm nơi sản xuất đồng hồ cho mình để đảm bảo chất lượng và tay nghề cao nhất cho các sản phẩm. Và họ chọn nhả sản xuất mặt số Leman Cadrans cùng xưởng La Fabrique du Temps, đối tác của Enrico Barbasini và Michel Navas, hai chuyên gia trong việc thiết kế chức năng phức tạp và có kinh nghiệm làm việc tại Gérald Genta, Patek Philippe, Franck Muller, Audemars Piguet.

■   La Fabrique du Temps hiện tại cũng là trụ sở làm ra những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ của Louis Vuitton kể từ năm 2012. Tọa lạc tại Geneva, La Fabrique du Temps đồng thời còn là nền tảng để những chiếc đồng hồ Louis Vuitton đạt được con dấu Geneva danh giá dành riêng cho đồng hồ nghệ thuật cao ở vùng đất này trong tương lai.

 

CÁC HÃNG ĐỒNG HỒ CỦA LVMH GROUP TRONG TÌNH HÌNH DOANH SỐ ĐỒNG HỒ THỤY SĨ ẢM ĐẠM

◆   Không gặp khó khăn như hai tập đoàn “sở hữu nhiều hãng đồng hồ hơn” là Swatch và Richemont khi thị trường châu Á giảm mạnh nhu cầu đồng hồ Thụy Sĩ, tập đoàn LVMH vẫn đạt doanh thu 37,6 tỷ Euro vào năm 2016, tăng 5% so với năm 2015 mà trong đó vẫn có sự góp mặt của ngành đồng hồ và đồ trang sức.

◆   Trên cơ sở báo cáo, tăng trưởng doanh thu ở nhóm ngành này là 5%. Lợi nhuận từ hoạt động định kỳ tăng 6%, trong đó chủ yếu đến từ Bvlgari và TAG Heuer, một phần từ Hublot và Chaumet.

LVMH Group, Tập Đoàn Đồng Hồ Lớn Thứ 3 Thế Giới Sở Hữu TAG Heuer, Hublot, Zenith ... ZenithMột chiếc đồng hồ Hublot Big Bang UNICO Sapphire có khung vỏ được làm từ Sapphire nguyên khối

 

◆   Bvlgari tiếp tục giành được thị phần đồ trang sức và đồng hồ nữ trang với những cải tiến cho dòng sản phẩm Serpenti, Diva và B.Zero1, vẫn tăng trưởng ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông.

◆   TAG Heuer đã phát triển bất chấp thị trường khó tính cho đồng hồ Thụy Sĩ, giành được thị phần và hưởng lợi từ sự thành công của bộ sưu tập mới và đồng hồ kết nối (smartwatch).

◆   Hublot đã đẩy mạnh sự phát triển ở Châu Á và ghi lại năm tốt nhất trong lịch sử của mình. Chaumet tiếp tục di chuyển các dòng sản phẩm của mình vào phân khúc sang trọng và khánh thành một cửa hàng mới ở Hồng Kông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.