Nhiều người thường nghĩ rằng những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ sẽ có xuất xứ Thụy Sĩ 100% nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, đây chính là những lỗ hổng trong cách nói đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ để lừa phỉnh đôi tai của chúng ta.

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/09/ong-ho-day-da-nao-moi-phu-hop-nhat-danh.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/09/iem-noi-bat-cua-ong-ho-nam-casio-mtp.html

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-mtp-s101-7bvdf-day-du.html

Đừng nhầm lẫn rằng đồng hồ Thụy Sĩ sẽ là đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ, sản xuất lắp ráp tại Thụy Sĩ bởi vì đây chính là khái niệm chung được dùng để chỉ các sản phẩm đồng hồ:

Hình ảnh có liên quan

___ Có thương hiệu đăng ký tại Thụy Sĩ

___ Sản xuất, lắp ráp tại Thụy Sĩ

___ Sử dụng máy đồng hồ của các nhà sản xuất Thụy Sĩ

Như vậy, có những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đích thực nhưng cũng có trường hợp cứ nói/viết là đồng hồ Thụy Sĩ nhưng được sản xuất tại Trung Quốc, Nhật, Đài Loan, HongKong … hoặc sử dụng bộ máy của Trung Quốc/Nhật nhưng ráp tại Thụy Sĩ.

››› Cảnh báo: hiện nay có nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ dùng máy Trung Quốc nhưng các nơi bán vẫn nói là đồng hồ Thụy Sĩ, bạn hãy tìm hiểu rõ về cả thương hiệu lẫn máy đồng hồ – thứ quan trọng nhất trên đồng hồ Thụy Sĩ đích thực nhé!

SWISS MADE – ĐỒNG HỒ XUẤT XỨ THỤY SĨ

Kết quả hình ảnh cho Dòng chữ Swiss Made trên mặt số – Một dấu hiệu nhận biết đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ

Swiss Made nghĩa là xuất xứ Thụy Sĩ, sản xuất tại Thụy Sĩ. Là khái niệm được dùng để chỉ những chiếc đồng hồ được lắp ráp, kiểm soát chất lượng tại Thụy Sĩ và có hơn 60% bộ phận của bộ máy cùng chi phí được sản xuất tại Thụy Sĩ, con số này với máy cơ là 80% (trước 2017 là 50%).

Nhận biết những chiếc đồng hồ này qua dòng chữ Swiss Made trên mặt số, trên mặt sau của vỏ, trên máy đồng hồ. Tuy nhiên, theo định nghĩa trước đây (trước 2017), sẽ có rất nhiều trường hợp lách luật để được xem là đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ Swiss Made, tiêu biểu như sau:

___ Thương hiệu không phải của Thụy Sĩ nhưng sản xuất tại Thụy Sĩ

___ Dùng bộ máy không phải của Thụy Sĩ được sản xuất và lắp ráp hơn 50% tại Thụy Sĩ

___ Dùng bộ máy của Thụy Sĩ được sản xuất và lắp ráp hơn 49% tại nước ngoài sau đó mới đem về Thụy Sĩ hoàn thiện

___ Mua bản quyền/sao chép máy giá rẻ của Trung Quốc, Nhật để sản xuất và lắp ráp tại Thụy Sĩ

 Không phải là vấn đề lớn vì chúng đều có chất lượng được kiểm soát bởi các tiêu chuẩn Thụy Sĩ bất kể chúng làđồng hồ giá rẻ hay cao cấp nhưng những trường hợp lách luật đã làm giảm rất nhiều giá trị về mặt sang trọng của dòng chữ Swiss Made trên đồng hồ.

Kết quả hình ảnh cho Dòng chữ Swiss Made trên mặt số – Một dấu hiệu nhận biết đồng hồ xuất xứ Thụy SĩHãy nhớ: một chiếc đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ danh giá đích thực phải có thương hiệu Thụy Sĩ, bộ máy Thụy Sĩ (do các nhà sản xuất Thụy Sĩ sản xuất tại Thụy Sĩ), lắp ráp tại Thụy Sĩ. Và các thương hiệu tiêu biểu đang có mặt tại Hải Triều đó là: Adriatica, Candino, Claude Bernard, Movado, Sở hữu của Swatch: Tissot + Longines + CK

 

GENEVA SEAL – ĐỒNG HỒ XUẤT XỨ GENEVA, THỤY SĨ

● Geneva Seal hay còn gọi là Geneva Seal/ Poincon de Genève/ Hallmark Geneva nghĩa là con dấu Geneva, một tiêu chuẩn được giới thiệu tại Canton, Geneva năm vào năm 1886 cho các mẫu đồng hồ làm ra tại Canton, Geneva, Thụy Sĩ sau này là Geneva, Thụy Sĩ.

● Geneva Seal được chứng nhận bởi Timelab – trung tâm chứng nhận và nghiên cứu phát triển đồng hồ danh tiếng nhất Thụy Sĩ (cũng là tổ chức kiểm định tiêu chuẩn chất lượng đồng hồ COSC cực khắt khe), đảm bảo tính độ chính xác, thẩm mỹ, độ bền của một sản phẩm được thực hiện bởi các thợ thủ công tốt nhất tại Geneva.

● Chỉ có một số ít i thợ đồng hồ và “nhà sản xuất” có trụ sở tại Geneva đã được trao giấy chứng nhận này và một chiếc đồng hồ có Geneva Seal không chỉ là một công cụ đo thời gian chất lượng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo và đẹp đẽ.

Geneva Seal là tiêu chuẩn đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ tuyệt đối không thể lách luật vì độ khắt khe của nó và cũng vì bắt buộc phải có trụ sơ sản xuất và thực hiện sản xuất lắp ráp đồng hồ chỉ tại Geneva bởi các nghệ nhân đồng hồ đẳng cấp hàng đầu thế giới. Điển hình là các thương hiệu Roger Dubuis, Vacheron Constantin , Chopard, Cartier,…

TIN VUI CHO NGƯỜI ĐAM MÊ ĐỒNG HỒ XUẤT XỨ THỤY SĨ – SWISS MADE

Dự kiến sớm nhất là vào năm 2016 thì Thụy Sĩ sẽ thay đổi tiêu chuẩn để định ra giá trị cho đồng hồ đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ – Swiss Made đó là áp dụng mức 60% cho cả vỏ ngoài và bộ máy thay vì chỉ có 50% cho máy như hiện nay .

LỜI KẾT VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ XUẤT XỨ THỤY SĨ

Nếu bạn cần đồng hồ sản xuất tại Thuỵ Sĩ hãy tìm kiếm những sản phẩm từ những nhà sản xuất lâu đời tại Thuỵ Sĩ. Sẽ không có mẫu đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ nào giá rẻ mà có tính năng khủng (tourbillon, lịch vạn niên, hoặc rất nhiều tính năng phụ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.