Chưa mùa giải nào, V.League có tính cạnh tranh quyết liệt như năm nay. Tính đến trước vòng đấu cuối cùng, vẫn còn ba đội gồm Hà Nội FC, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa có cơ hội bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu.

Than Quảng Ninh dù đã không còn cơ hội vô địch nhưng vẫn là đội bóng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong cuộc đua của ba đội kể trên.

neu 4 doi bang diem, ai se la nha vo dich v.league? hinh anh 1

Rất nhiều khả năng có thể xảy ra ở lượt trận cuối cùng nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến trường hợp 4 đội bóng đầu bảng của V.League 2017 đều có cùng 45 điểm sau khi giải đấu kết thúc.

Hiện tại, ba đội dẫn đầu là Hà Nội FC, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đều có cùng 45 điểm trong khi Than Quảng Ninh cũng đang có 42 điểm.

Ở vòng đấu cuối cùng, Than Quảng Ninh sẽ chạm trán Hà Nội FC trên sân nhà. Vì thế, nếu họ đánh bại đội bóng thủ đô trong khi Quảng Nam cùng với FLC Thanh Hóa thất bại trước TP HCM và SLNA, cả 4 đội đầu bảng V.League 2017 sẽ có cùng 45 điểm.

neu 4 doi bang diem, ai se la nha vo dich v.league? hinh anh 2

Bảng thành tích đối đầu giữa bốn đội đầu bảng trong trường hợp họ cùng có 45 điểm sau vòng 26 V.League

Theo điều lệ giải, tiêu chí đầu tiên để xét vị trí của các đội bằng điểm sẽ là thành tích đối đầu giữa các đội bóng đó với nhau.

Theo tiêu chí này, Quảng Nam là đội có lợi thế nhất khi đã giành đến 13 điểm từ sáu cuộc đối đầu với Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh. Trong khi đó, số điểm tương tự của Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh lần lượt là 10, 5 và 6 điểm.

Như vậy, nếu bốn đội bóng dẫn đầu V.League 2017 cùng kết thúc mùa giải với 45 điểm, đội lên ngôi vô địch sẽ là Quảng Nam.

Các trận đấu vòng 26 V.League sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 17h ngày 25.11.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here