HLV Park Hang-seo đang tiếp tục gây ấn tượng với việc tham gia một khóa học để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Điều này nhằm giúp ông trở nên gần gũi và thấu hiểu hơn các học trò ở ĐTQG cũng như U23 Việt Nam. Những bất cấp về ngôn ngữ (tiếng Hàn Quốc và tiếng Việt) đã thấy rõ ở trận ra mắt khi ông gặp nhiều khó khăn trong việc chỉ đạo.

hlv park hang-seo tich cuc hoc tieng anh de hieu hoc tro hon hinh anh 1

Điều đó khiến trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và trợ lý Lee Young-jin liên tục phải ra sát đường pít hò hét trong khi quy định của AFC chỉ cho phép một người được rời cabin. Cả Giám sát AFC và HLV trưởng tuyển Afghanistan Otto Pfister đều đã lên tiếng về việc này. Khả năng sử dụng tiếng Anh của ông Park, vì thế, trở thành vấn đề nghiêm túc của các nhà quản lý bóng Việt Nam.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ: “Hiện ông Park đang học tiếng Anh với một giảng viên người Hàn Quốc. Ngày nào ông Park cũng học và sẽ còn học liên tục trong ít nhất 3 tháng nữa. Giáo trình học và giảng viên đều do phía Hàn Quốc hỗ trợ. Chúng tôi không đặt ra mốc thời gian cụ thể cho việc học tiếng Anh của ông Park vì việc đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Bản thân ông Park và VFF chọn học tiếng Anh thay vì tiếng Việt bởi đây là thứ tiếng ông đã có nền tảng ban đầu. Trước ông Park, các HLV ngoại gần đây như Toshiya Miura và Falko Goetz cũng đều dùng tiếng Anh để giao tiếp với cầu thủ Việt. Thế nên nỗ lực của ông park Hang-seo là rất đáng ghi nhận và hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển theo chiều hướng ngày càng tích cực hơn.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.