Trả lời phỏng vấn sau trận thua 1-2 trước Real Betis, HLV AC Milan đã tỏ ra ủng hộ khi áp dụng công nghệ trọng tài video VAR vào trận đấu.

“Chúng ta cần phải quen với những việc bị gián đoạn trong quá trình thi đấu mà VAR mang lại và dần dần chấp nhận điều đó. Không có nó thì tôi đã không nhận ra những tình huống nhạy cảm vừa qua (tình huống phạm lỗi của Betis và bàn thắng không hợp lệ của Milan).

 - Bóng Đá

HLV Montella ủng hộ áp dụng công nghệ trọng tài video vào các trận đấu.

“Các trận bóng đã trở nên công bằng và tích cực hơn. Chúng ta phải cải thiện hơn nữa nhưng tôi tin tất cả chỉ là vấn đề thời gian, tôi chắc chắn.”

Khi được hỏi về những tân binh của mình, Montella lại tỏ ra khá dè dặt: “Những bản hợp đồng mới của chúng tôi cần có thời gian làm quen với đội bóng, và không thể vội vã mặc dù mùa giải mới sẽ bắt đầu trong vòng chưa đầy hai tuần nữa.”

 - Bóng Đá

Tổ trọng tài video theo dõi trận đấu qua các màn hình.

Trong những năm gần đây, công nghệ đã được đưa vào trong thể thao với goal-line ở bóng đá hay hawk-eye trong tennis và đều đạt những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên đến nay việc áp dụng VAR vào các trận đấu vẫn còn nhiều tranh cãi vì các ý kiến cho rằng việc lạm dụng máy móc sẽ khiến bóng đá trở nên mất hấp dẫn khi phải bị gián đoạn bất ngờ. Đến giờ, công nghệ này mới chỉ áp dụng thử nghiệm ở Confed Cup và U20 thế giới 2017.

Hoài Vũ – Thể thao Việt Nam | 14:45 10/08/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here