Theo như trang bongdaso Sau khi chiêu mộ thành công Laporte, Man City đang sở hữu hàng thủ đắt giá nhất thế giới (tính theo giá chuyển nhượng).

Mùa Hè 2017, HLV Pep Guardiola đã dồn toàn lực để “chăm sóc” hàng thủ khi mang về hàng loạt tân binh đắt giá như Benjamin Mendy (52 triệu bảng), Kyle Walker (54 triệu bảng), Danilo (27 triệu bảng) và thủ môn Ederson (35 triệu bảng).

 Chưa dừng ở đó, trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, HLV người Tây Ban Nha lại mang về tân binh đắt giá nhất trong lịch sử CLB, Aymeric Laporte từ Bilbao với giá 57 triệu bảng.
Như vậy, tính tới thời điểm này, “tướng” Pep đã chi ra 225 triệu bảng để gia cố hàng thủ của Man “xanh”.
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế Stockholm, số tiền trên nhiều hơn ngân sách quốc phòng của 52 quốc gia trên thế giới. Thậm chí, tính riêng số tiền 57 triệu bảng mua Aymeric Laporte đã nhiều hơn ngân sách quốc phòng của 26 quốc gia.
Phát biểu trước báo giới, HLV Pep Guardiola đã biện minh về khoản chi tiêu khổng lồ của mình. Ông nói: “Một số CLB chi 300-400 triệu bảng để mua hai cầu thủ. Dù vậy, chúng tôi đã dùng số tiền này mua 6 cầu thủ chất lượng.
Chúng tôi đã gặp vấn đề khi 6 cầu thủ hết hạn hợp đồng vào mùa Hè 2017. Khi bạn muốn cạnh tranh ở mức độ cao nhất thì buộc phải chi tiền. Có thể, một ngày nào đó, Man City sẽ chi 100 triệu bảng cho một cầu thủ nhưng hiện tại, chúng tôi không làm điều đó. Chúng tôi hiểu được mức độ lạm phát của thị trường và chấp nhận mọi lời chỉ trích, miễn sao các tân binh chơi tốt”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.