Như đã đưa tin, Arsenal đã công bố bản hợp đồng được chờ đợi nhất của CLB ở lĩnh vực tìm kiếm và tuyển trạch các tài năng, Sven Mislintat. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Arsenal vẫn đang tìm kiếm thêm một giám đốc phụ trách các vấn đề kỹ thuật và thể thao nữa.

Xây dựng

Arsenal sẽ ưu tiên tiếp cận giám đốc thể thao (kỹ thuật) của Barcelona Raül Sanllehí.

Giám đốc thể thao của Dortmund, Michael Zorc có thể là người tiếp theo chuyển tới Arsenal làm việc cùng Sven Mislintat. Nhưng Arsenal sẽ ưu tiên tiếp cận giám đốc thể thao (kỹ thuật) của Barcelona Raül Sanllehí.

Raul Sanllehi hiện vẫn còn đang làm việc tại Barcelona, nhưng sẽ hết hạn hợp đồng với CLB Catalonia vào cuối tháng 11 này. Và hiện tại đang có rất nhiều luồng ý kiến trái ngược tại Arsenal, khi có hai phe chia ra chọn theo hướng Barca – với Raul Sanllehi. Phe còn lại muốn đồng bộ theo kiểu Dortmund – với Michael Zorc.

Tuy nhiên, khả năng cao là Arsenal sẽ chọn Raul Sanllehi. Người đàn ông này hiện đang được Man City và ba tổ chức lớn của bóng đá châu Âu lẫn thế giới là UEFA, FIFA và ECA săn đón.

Xây dựng

Giám đốc thể thao của Dortmund, Michael Zorc làm việc cùng Sven Mislintat.

Thêm một điểm hay ho nữa, đó là chính Raul Sanllehi – trong những ngày cuối tại Barca, đang góp công lớn giúp đưa về tiền vệ người Đức Mesut Ozil, người được cho đã đạt thỏa thuận cá nhân với Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Ozil và người đại diện đã đồng ý một bản hợp đồng có thời hạn 3.5 năm với Barcelona. Hợp đồng sẽ được ký ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này. Giá của cầu thủ sẽ rơi vào khoảng 20 triệu euro. Ozil và người đại diện đã yêu cầu mức lương gần 330.000 bảng/tuần tương tương gần 380.000 euro/tuần tại CLB mới, vì Ozil chỉ còn 6 tháng trong hợp đồng và thoải mái đàm phán với bất kỳ CLB nào khác.

Arsenal tìm kiếm

Mesut Ozil được cho đã đạt thỏa thuận cá nhân với Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Cho dù là Raul Sanllehi hay Michael Zorc, rõ ràng Arsenal đang xây dựng một “đội hình trong mơ” – “dream team” trong giới quản lý thể thao. Việc ký hợp đồng với các “bom tấn” kể trên cũng là bước đệm đầu tiên của ban lãnh đạo Arsenal, cho cuộc sống không Arsene Wenger trong tương lai.

HLV Wenger chỉ ra lí do khiến Arsenal bại trận trước Cologne - Bóng Đá

Việc ký hợp đồng với các “bom tấn” kể trên cũng là bước đệm đầu tiên của ban lãnh đạo Arsenal, cho cuộc sống không Arsene Wenger trong tương lai.

Trước đó, Arsenal cũng đã bổ nhiệm Huss Fahmy – chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực pháp lý và hợp đồng thương mại lẫn thương thảo với các cầu thủ. Ben Wrigglesworth – tuyển trạch viên xuất sắc của Leicester City cũng đã được đưa về, bên cạnh là trưởng HLV thủ môn, Jens Lehmann.

Còn về tân binh Sven Mislintat – như mô tả của nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu thế giới, được xem là tuyển trạch viên được săn đón nhất tại Đức, hoặc thậm chí là cả châu Âu.

Top 5 pha giật gót hay nhất Arsenal:

NT – BongDa.com.vn – TTVN | 11:47 24/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.