sàng lọc trước sinh giúp các bậc phụ huynh có thể biết và tiên đoán trước một số dị tật, hiện tượng bất thường của thai nhi trong quá trình mang thai từ đó có phương pháp chăm sóc hay điều trị phù hợp và kịp thời.
Nhiều bậc cha mẹ có lối suy nghĩ đơn giản “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ” và ít theo dõi đến sức khỏe thai nhi theo định kỳ khi mang thai, điều này hết sức nguy hiểm và có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước được như dị tật thai, sẩy thai, thai chết lưu, thậm chí gây tử vong cả mẹ và bé do trong quá trình mang thai.
Để có một kỳ mang thai an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Việc chẩn đoán trước sinh có tầm quan trọng rất lớn nhằm chẩn đoán sớm các dị tật bẩm sinh của thai, từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời, nhằm giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh, tỷ lệ trẻ bị dị tật, khuyết tật nặng nề.
Lợi ích của xét nghiệm sàng lọc trước sinh:
Giúp mẹ bầu trải qua thai kỳ suôn sẻ và sinh con khỏe mạnh.
Giảm lo lắng về vấn đề sinh con dị tật.
Phát hiện quy trình sàng lọc trước sinh và điều trị sớm các dị tật, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai. Giúp trẻ sinh ra bình thường hoặc tránh được những rủi do về thể chất và trí tuệ.
Lựa chọn không sinh nữa khi phát hiện thai nhi bị dị tật, khuyết tật bẩm sinh.
Lên kế hoạch chăm sóc con bị dị tật tốt nhất khi mẹ bầu có ý định giữ thai.
Giảm số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số
Nguồn:https://tinong24g.blogspot.com/2018/10/xet-nghiem-sang-loc-truoc-sinh-va-nhung.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.