Phương pháp sinh mổ dù nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn, tuy nhiên, vẫn khiến nhiều mẹ e ngại do sợ lỡ mất những giây phút diệu kì khi em bé chào đời. Do làm giảm tương tác giữa mẹ và bé trong quá trình sinh, phương pháp sinh này cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ dễ gặp phải những vấn đề tâm lí sau sinh.
Thế nhưng, giờ đây các mẹ này có thể được tự mình chứng kiến toàn bộ ca sinh mổ nhờ vào cách làm mới dù đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất đặc biệt – tấm màn chắn trong suốt.
Thông thường, trong các ca sinh mổ, các mẹ thường hôn mê và bị chắn tầm mắt bởi một tấm vải dày. Thế nhưng, quá nhiều bà mẹ mong muốn được chứng kiến tận mắt giây phút kì diệu khi em bé chào đời, vì thế, các bác sĩ đã đưa ra một cách làm mới giúp hiện thực hóa mơ ước của họ.
Phuong phap de mo moi giup me tham gia sau hon qua trinh sinh
Các mẹ thường bị “che mắt” bởi tấm màn dày trên bụng, không thể chứng kiến toàn bộ quá trình sinh. (Ảnh minh họa)

Trước khi tiến hành ca mổ, một tấm màn trong suốt được đặt trên bụng của mẹ, vì thế, mẹ có thể tận mắt chứng kiến toàn bộ quá trình bác sĩ từ từ đưa em bé ra khỏi tử cung mẹ. Cách làm này giúp mẹ được tương tác trực tiếp và tham gia sâu hơn và quá trình sinh, tăng thêm sự gắn kết giữa mẹ và bé.

Phương pháp sinh mổ này đã ngày càng được ủng hộ và hiện đang phổ biến hơn trên khắp các bệnh viện ở Australia.
Liz Wilkes, đại diện phát ngôn cho Tổ chức Nữ hộ sinh Australia, đã chia sẻ với báo giới rằng cô nhận thấy ngày càng có nhiều mẹ muốn tham gia trực tiếp vào quá trình sinh nở, có thể là chứng kiến tận mắt quá trình sinh, tự tay nhấc em bé ra khỏi bụng mẹ…

Tin tài trợ

  • Chữa tiểu đêm nhiều lần không khó nêu hiểu rõ nguyên lý: Khỏe thận- Phục hồi cơ bàng quang

    Annieunu.vn
“Cùng với tỉ lệ sinh mổ ngày càng gia tăng trên cả nước, các mẹ bắt đầu tìm kiếm những lựa chọn mới đa dạng hơn trong quá trình sinh. Tôi chưa từng nhìn thấy nhiều tấm màn trong suốt như vậy, nhưng trên thực tế, tôi đã gặp rất nhiều các mẹ muốn kéo tấm màn phủ lên để nhìn thấy toàn bộ quá trình.”, Liz cho biết.
Thông thường, mẹ mới sinh sẽ buộc phải chờ đợi một thời gian nhất định sau khi ca sinh mổ kết thúc mới có thể gặp được em bé của mình. Thế nhưng, bà Liz cũng cho biết, sự tiếp xúc da trực tiếp giữa mẹ và bé đã được đẩy sớm lên rất nhiều.
Giờ đây, trong các ca sinh, sau khi bé được nhấc ra khỏi bụng mẹ, rất nhiều bé đã được đặt ngay lên ngực mẹ để tăng tiếp xúc da với da. Cách làm này giúp tăng kết nối giữa mẹ và bé, khiến mẹ cảm thấy mình mạnh mẽ hơn và dễ chịu hơn với toàn bộ quá trình. Nhờ đó, mẹ sẽ ít gặp phải các vấn đề tâm lí sau khi sinh hơn.
“Khi mẹ cảm thấy mình “vô dụng” trong quá trình sinh, nguy cơ mẹ gặp phải rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý (PTSD) sẽ cao hơn hẳn. Và trên thực tế, tỉ lệ này rất cao ở Australia, nơi nhiều mẹ gặp phải các vấn đề tâm lí sau sính như trầm cảm sau sinh, rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lí”, bà Liz nhấn mạnh.
Chính vì thế, phương pháp sinh mổ đặc biệt này được kì vọng sẽ đem đến lựa chọn mới cho các mẹ, đồng thời giúp giảm thiểu tỉ lệ gặp phải các vấn đề tâm lí sau sinh của các mẹ ở Australia nói riêng, và trên toàn thế giới nói chung.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.