1. Đau đẻ

Khi ngày dự kiến sinh đang đến gần, bạn sẽ cảm nhận càng rõ cơn đau chuyển dạ ập đến. Cần báo bác sĩ về những dấu hiệu bất thường. Một dấu hiệu khác để cho thấy bạn đã sắp sinh chính là những cơn co thắt thường xuyên. Hãy đi bộ khi chuyển dạ vì điều này giúp cho các bà mẹ cảm thấy thoải mái hơn đấy.

2. Lo sợ

Bạn nên nhớ rằng, nỗi sợ hãi sinh con có thể làm trì hoãn quá trình này. Ước tính chậm hơn từ 1–1,5 tiếng khi vượt cạn so với bình thường. Sợ hãi sẽ làm tăng nồng độ hormone catecholamine trong máu, làm suy yếu các chức năng của tử cung. Ngoài ra, nếu bạn và bác sĩ không có sự kết nối thì cũng làm trì hoãn thời gian sinh con. Do đó, bạn nên tham gia một vài lớp học tiền sản nhé.

3. Mua sắm vật dụng cho bé

Hãy mua sẵn những vật dụng cần thiết cho bé. Tránh để đến phút chót rồi mới đi mua. Một số vật dụng mà bé cần như quần áo, chiếu, chăn và các vật dụng để bé bú. Hơn thế nữa, việc mua sắm này cũng làm tăng cường mối quan hệ giữa mẹ và bé.

4.. Tìm hiểu về cách nuôi dạy con

Nuôi dạy con có thể rất đơn giản với người này, nhưng lại khó với người khác. Do đó, hãy tâm sự với bác sĩ, bạn bè, người thân hoặc đọc một số sách để trang bị một số kiến ​​thức về cách chăm sóc bé.

5. Tăng cường trí nhớ

Khi mang thai, trí nhớ của người mẹ thường tốt hơn so với những phụ nữ không mang thai.

Những điều bạn nên lưu ý

Tìm một bác sĩ giỏi để đỡ đẻ.
Trai hay gái? Bạn có thử một vài cách dân gian để đoán giới tính của bé.
Mặc quần áo thoải mái. Đừng lo lắng vì mình sẽ xấu.
Bạn sẽ bắt đầu ngáy vì màng mũi sưng lên.
Hạn chế mặc áo ngực vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự thay đổi của núi đôi.
Phù nề là một triệu chứng thường gặp. Hãy kê chân cao khi ngủ và uống nhiều nước nhé.
Đừng lo lắng về dịch âm đạo trừ khi nó có mùi, màu xanh lá cây hoặc có máu.
Sự thay đổ của hormone khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.
Da căng ra và thường bị ngứa.
Bạn sẽ có mùi khác. Những thay đổi trong cơ thể sẽ khiến bạn có một mùi hương mới.
Đừng quên khám thai nhé. Khám thai rất quan trọng vì điều này sẽ giúp phát hiện sớm những biến chứng để có phương án điều trị.
Ham muốn tình dục sẽ thay đổi, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Đây là điều hoàn toàn bình thường và những thay đổi này là tạm thời.
Hãy thường xuyên nói chuyện hoặc hát cho bé nghe vì thanh âm của bạn rất quan trọng với bé.
Tâm trạng của các mẹ bầu thường thay đổi thất thường, lúc thì tức giận, lúc thì buồn bã, lúc thì sợ hãi.
Nếu bạn không mang thai lần đầu, hãy dạy bé về trách nhiệm của việc làm anh/chị. Ngoài ra, bạn hãy hướng dẫn bé một số cách để chăm sóc cho trẻ sơ sinh. Không nên nuôi thú cưng ở nhà.
Bạn tìm người giúp bạn chăm sóc bé khi bạn đi làm hoặc bận việc. Tốt nhất là người thân trong gia đình, nếu không được, hãy thuê vú em hoặc người giữ trẻ.

Chỉ có bản thân bạn mới biết được điều gì là tốt nhất cho cơ thể và bé. Hãy nhớ rằng mang thai đã mở ra chương mới trong cuộc đời người phụ nữ. Mang thai lần đầu luôn khiến mẹ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giảm bớt phần nào những lo lắng của bạn.

xem thêm: https://vnvc.vn/nhung-dieu-phu-nu-mang-thai-can-biet-trong-suot-thai-ky/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.