Cơm tẻ là món chủ đạo trong mọi bữa cơm của người Việt. Cơm ngon hay không ngoài chất lượng gạo còn phụ thuộc vào cách nấu.

Ảnh: 3lian.Việc nấu cơm xưa nay luôn là việc rất dễ, trẻ con cũng có thể làm được nhất là hiện dùng nồi cơm điện để nấu. Tuy nhiên, nấu thế nào để cơm vừa ngon vừa không mất chất, tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng để ý đến. Ảnh: ijinshan.Muốn cơm ngon đầu tiên cần phải dùng nước sôi để nấu cơm, tránh dùng nước lạnh sẽ làm mất dinh dưỡng của gạo. Hơn nữa không nên dùng nước máy trực tiếp bởi nước máy chứa clo sẽ làm hỏng chất dinh dưỡng và làm mất mùi vị thơm tự nhiên của gạo. Ảnh: hebtv.Gạo cũng không nên vo quá sạch, thông thường gạo mua về chỉ cần vo nhẹ nhàng 1-2 lần nước để loại bỏ bụi bẩn bám vào gạo là được, vo quá kỹ, trà xát quá mạnh sẽ làm mất nguồn vitamin B quý giá của gạo. Ảnh: china.Trước khi nấu, nên cho gạo vào nồi ngâm khoảng 30 phút, nếu trời lạnh có thể ngâm 40 phút sau đó cho nước sôi vào nấu thì hạt cơm sẽ nở căng, mềm ngon. Ảnh: douguo.Nấu cơm bằng nước sôi không chỉ giúp rút ngắn thời gian nấu cơm mà còn có thể ngăn chặn được nguồn vitamin B quý giá có trong gạo sẽ bị phá hủy khi kéo dài thời gian nấu trong nhiệt độ cao. Ảnh: 58pic.Lưu ý không nên ngâm gạo quá lâu nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của cơm, nếu muốn cho các loại ngũ cốc như đậu đỗ, y dĩ… vào nấu cùng thì cần phải ngâm các loại hạt này qua đêm cho mềm khi nấu chung mới không bị cứng hoặc sống. Ảnh: 58pic.Khi cơm nấu xong không nên mở ngay nắp nồi ra mà để cơm ủ trong nồi khoảng 15 phút, như vậy ăn cơm sẽ càng ngon và tốt cho dạ dày hơn.

Ảnh: 58pic.Ngoài ra, khi nấu cơm nấu bạn có thể dùng nước trà loãng thay cho nước thông thường không những tăng thêm hương vị đậm đà, mùi vị đặc biết cho cơm mà còn giúp phòng ngừa được rất nhiều bệnh. Ảnh: quanjingChất polyphenol trong trà có thể tăng cường sự bền vững của thành mạch, giảm cholesterol, ức chế xơ vữa động mạch. Ảnh: 90sheji.Chất tannic có trong trà sẽ hạn chế sự hình thành lipid máu, loại bỏ gốc tự do, giúp duy trì sự bền vững và độ dẻo dai của mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ, chống lão hóa. Ảnh: weixinsucai. Mời độc giả xem video: “Bí quyết nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện” tại đây. Nguồn: VTC/Youtube.

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-2

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-3

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-4

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-5

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-6

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-7

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-8

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-9

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-10

Nau com vua ngon vua dinh duong nhung khong phai ai cung biet-Hinh-11

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here