Thông thường, chúng ta hay nghĩ rằng bệnh vảy nến và dị ứng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Dị ứng khiến cho bệnh vảy nến càng trở nên trầm trọng hơn. Vậy điều này có đúng hay không, xin mời bạn đọc cùng Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tham khảo một số thông tin sau đây để biết rõ hơn về cách trị vảy nến .

∗ Bệnh vảy nến

Vảy nến là một chứng bệnh ngoài da mãn tính, căn bệnh có thể phát hiện tại bất kì một ai kể cả người lớn và trẻ sơ sinh. Ngày nay, nguyên do gây nên căn bệnh vảy nến vẫn chưa được làm rõ tuy nhiên chủ yếu là vì cơ chế tự miễn dịch của cơ thể tạo nên. Đồng thời, những yếu tố như nhiễm trùng, tiếp xúc với môi trường, không khí bụi bẩn, khí hậu lạnh khô đều có thể khiến cho căn bệnh vảy nến trở nên trầm trọng hơn.

Khi mắc bệnh vảy nến thường có các biểu hiện và biểu hiện cụ thể như: nhận biết những vết nứt đau trên da, da khô, có khả năng chảy máu; Ngứa, đỏ da, lở loét da từng lớp vảy dày bong tróc tạo nên mất thẩm mỹ cùng với đó là sưng cứng khớp.

∗ Dị ứng da

Di ứng da cũng là một trong những chứng căn bệnh ngoài da khiến cho người bệnh cảm biết ngứa ngáy khó chịu. Thông thường, có có nhiều loại dị ứng da, cụ nguy cơ được kể tới như: Phát ban, phù mạch, viêm da tiếp xúc, dị ứng tại thực phẩm, dị ứng bởi thời tiết.

Khi bị dị ứng da thường có một số dấu hiệu chủ yếu như xuất hiện vết xước, nổi mẩn đỏ với phần lớn hình dạng khác nhau, mẩn đỏ mọc thành từng đám hoặc các xa nhau, nổi gồ ghề rất cao hơn bề mặt da, có ranh giới rõ ràng, màu hồng nhạt. Càng gãi thì càng ngứa ngáy bức rức và đặc biệt là vào ban đêm.

Bệnh vảy nến và dị ứng có mối liên hệ gì với nhau?
Trên thực tế cho hiểu, đối với những người nhiễm bệnh vảy nến trường hợp như không may bị dị ứng bởi một nguyên do nào đó có khả năng khiến cho bệnh vảy nến của bạn thêm trầm trọng hơn. nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia thì họ đã không tìm ra mối gắn kết giữa hai chứng bệnh ngoài da này.

Bệnh vảy nến và dị ứng là hai chứng bệnh đều có liên quan tới hệ thống miễn dịch của con người. nhưng nguyên nhân vảy nến tạo nên bệnh của hai chứng bệnh này không hề liên quan tới nhau. Cụ thể như sau:
Vảy nến và dị ứng có mối liên hệ với nhau không?
Vảy nến là căn bệnh tự miễn dịch, điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cá thể người bạn sẽ xâm nhập một số tế bào khỏe nặng khác của chính bản thân mình.

Còn đối với dị ứng da thường xảy ra khi hệ thống miễn dịch của chúng ta có phản ứng khá lớn đối với các điều mà hầu như mọi người không có vấn đề như dị ứng với phấn hoa, thời tiết, thực phẩm và vật nuôi trong nhà.

Thông thường, một số yếu tố như stress, thuốc chữa trị, thời tiết nhiệt độ đều có liên quan tới cả bệnh vảy nến và dị ứng, chúng khiến cho hai chứng bệnh lý này càng trở nên trầm trọng hơn. vì thế, để làm giảm những dấu hiệu tại vảy nến và dị ứng gây ra, chúng ta nên cố gắng thư giãn, gây một tâm thế thoải mái, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, các tác nhân gây ra bệnh như đã nói tại trên

Nguồn: http://dakhoaauahcm.vn/vay-nen.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.