giám định ADN bằng tóc là một trong những mẫu phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn trong xét nghiệm huyết thống. Vậy, giám định ADN bằng tóc có chính xác không và làm sao để thu mẫu giám định ADN cho ra kết quả chính xác nhất cho cuộc giám định…

xét nghiệm ADN bằng tóc cho kết quả chính xác như những mẫu giám định khác

Như các bạn đã biết, xét nghiệm huyết thống được thực hiện với nhiều loại mẫu đa dạng khác nhau, bên cạnh mẫu tóc, những mẫu khác như mẫu móng tay, móng chân, máu, cuống rốn, niêm mạc miệng,… Tất cả những loại mẫu này đều cho được kết quả giám định cuối cùng chính xác như nhau.

Có rất nhiều người cho rằng thực hiện giám định ADN bằng mẫu máu sẽ cho được kết quả chính xác hơn giám định huyết thống bằng tóc, bởi vậy việc sử dụng tóc làm mẫu giám định ADN vẫn khiến không ít người ngờ vực về độ chính xác của nó. Mỗi mẫu giám định ADN được thực hiện bằng những quá trình phân tích khác nhau tuy nhiên không phải vì thế mà những loại mẫu khác nhau cho ra kết quả với độ chính xác khác nhau.

Bất kỳ mẫu xét nghiệm nào chứa tế bào của người được xét nghiệm đều có thể làm mẫu thực hiện giám định ADN, thậm chí là những loại mẫu đặc biệt như bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su,… Đã qua sử dụng. Chính vì vậy có thể khẳng định rằng phân tích huyết thống bằng tóc đảm bảo được kết quả chính xác tương đương với những loại mẫu giám định khác.

Thu mẫu xét nghiệm đơn giản – tự thu mẫu giám định tại nhà

xét nghiệm ADN bằng máu có chi phí giám định rẻ hơn so với xét nghiệm ADN bằng tóc, nhưng thực hiện giám định huyết thống bằng máu cần được thu mẫu bởi người có chuyên môn, kĩ thuật cao thì mới có thể thực hiện được.

Để quá trình thu mẫu được đơn giản và nhanh chóng hơn, người thực hiện xét nghiệm hoàn toàn có thể tự tiến hành thu mẫu tại nhà với sự hướng dẫn của chuyên viên thu mẫu để gửi đến trung tâm xét nghiệm. Mẫu tóc dùng trong giám định ADN có thể bảo quản ở điều kiện thông thường trong thời gian lâu hơn so với mẫu máu.

>> Dịch vụ thu mẫu xét nghiệm tại nhà của trung tâm giám định adn hà nội

Hướng dẫn tự thu mẫu xét nghiệm huyết thống bằng tóc tại nhà

Có thể thu mẫu tóc làm xét nghiệm huyết thống thông thường, đặc biệt là với những người muốn thực hiện giám định ADN bí mật. Thu mẫu tóc có chân để thực hiện giám định huyết thống.

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin lên phong bì đựng mẫu xét nghiệm ADN bằng tóc

Chọn phong bì sạch để đựng mẫu xét nghiệm của từng người. Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo hướng dẫn lên phong bì đựng mẫu.

Bước 2: Thu mẫu tóc có chân để thực hiện giám định ADN

Nên lấy mẫu tóc ở đỉnh đầu để làm mẫu giám định, tóc ở đỉnh đầu sẽ đỡ đau và có gốc tóc sâu hơn các vị trí khác. Tất cả các mẫu tóc bạc hay tóc đen đều cho được kết quả giám định chính xác như nhau. Dùng nhíp hoặc tay để nhổ tóc.
Nhổ lần lượt từ khoảng 7 – 10 sợi tóc, đặt gốc tóc lên giấy trắng, sạch để gốc tóc dính trên giấy, không chạm tay vào gốc tóc. Để tóc vào phong bì đã ghi sẵn thông tin.

Bước 3: Bảo quản mẫu và làm đơn yêu cầu thực hiện xét nghiệm

Cho toàn bộ số sợi tóc thu được của một người vào cùng một phong bì có điền sẵn thông tin, không để chung mẫu của nhiều người vào cùng một phong bì, không để lẫn mẫu vào phong bì có điền thông tin của người khác. Mẫu tóc thu được có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, không cần bảo quản trong phòng lạnh. Thời gian bảo quản mẫu tốt nhất là < 1 tháng.

Bước 4: Gửi mẫu giám định

Sau khi thu mẫu và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng kí thực hiện giám định huyết thống. Để tất cả các phong bì đựng mẫu cùng đơn đăng kí giám định vào phong bì chung và gửi về trung tâm adn GENTIS theo địa chỉ:
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phân tích di truyền (GENTIS)
Địa chỉ:

  • GENTIS Hà Nội: Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (Ngã 4 đường Thụy Khuê và Văn Cao)
  • GENTIS Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Số 7, đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP. HCM
  • Bên cạnh đó, GENTIS đã không ngừng xây dựng hệ thống điểm thu mẫu tại 14 tỉnh trong cả nước để hỗ trợ thu mẫu cho quý khách hàng để cuộc xét nghiệm được thực hiện thuận lợi nhất.

Liên hệ để được GENTIS tư vấn miễn phí: 1800 2010
Hotline: 0247 306 2010

xét nghiệm huyết thống bằng tóc được đảm bảo cho ra kết quả chính xác tuyệt đối trong trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống và chính xác đến hơn 99,9% trong trường hợp CÓ quan hệ huyết thống. Độ chính xác của giám định không phụ thuộc vào mẫu giám định mà phụ thuộc vào trung tâm xét nghiệm mà quý khách hàng lựa chọn.

Thực hiện xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không không còn là nỗi lo khi thực hiện giám định tại GENTIS. GENTIS luôn cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Nguồn: https://xetnghiemadn.com.vn/xet-nghiem-adn-bang-toc-co-chinh-xac-khong.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.