Ngày nay, các món ăn của các nước Nhật, Ý… xuất hiện dày đặc trên khắp thế giới, trong các thành phố nơi các bạn sinh sống. Rất nhiều người yêu thích các món ăn như sushi, Hamburger, mỳ Ý… Tuy nhiên, theo khảo sát, có khoảng 60% không biết ăn đúng cách các món ăn nổi tiếng này.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn, giúp mọi người trở nên sành điệu hơn khi ăn các món ăn phổ biến này tại bất cứ nhà hàng nào.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!

Khi ăn các món truyền thống của Nhật, bạn tuyệt đối không nên đổ đầy bát nước tương, vừa lãng phí, vừa bất lịch sự. Các bạn nên đổ một lượng nhỏ trong lòng bát, và nếu có nhu cầu thì bạn nên rót thêm các lần sau.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-2

Một số người thích đặt miếng gừng lên sushi để thưởng thức món ăn truyền thống Nhật Bản này. Tuy nhiên, các đầu bếp Nhật Bản cho biết, người Nhật thường ăn gừng trong thời gian nghỉ giữa các món ăn. Nó giúp làm mới lại khoang miệng và tăng hương vị của món ăn trước đó.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-3

Những người nghiện thức ăn cay thường thích thêm một lượng lớn mù tạt vào các món cuộn. Nhưng trong trường hợp này thì nó sẽ làm mất đi hương vị tinh tế của các món ăn châu Á. Hãy khuấy một lượng mù tạt vừa phải vào bát nước tương của bạn để chấm hoặc chỉ dùng một chấm nhỏ ở đũa lên miếng sushi của bạn.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-4

Khi ăn sashimi, bạn phải dùng đũa thay vì dĩa. Nên chấm cạnh của miếng cá vào bát nước tương, tuyệt đối không để cả miếng cá và đầu đũa “đắm chìm” trong bát nước tương của bạn. Và khi ăn, không được cắn miếng cá ra thành các mảnh nhỏ mà phải ăn cả miếng to để cảm nhận được toàn bộ vị tươi ngon của nó.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-5

Sử dụng đũa của bạn, xoay phần cá hồi xuống bát nước chấm, tuyệt đối không được chấm phần cơm bởi khi cơm gặp nước, nó sẽ bị vỡ cả miếng sushi. Theo người Nhật, bạn sẽ nhận được hương vị thực sự của món ăn này khi chỉ chấm nguyên phần cá xuống bát nước tương.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-6

Khi sử dụng món cơm cuộn, bạn có thể dùng đũa hoặc tay. Nhưng khi chấm, bạn chỉ nên chấm mép miếng cơm cuộn vào bát nước tương , chứ không được nhúng toàn bộ miếng vào bát nước.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-7

Khi ăn mì spaghetti, hãy xoắn sợi mì trên nĩa thật gọn để dùng, tuyệt đối không dùng nĩa hoặc đũa để gắp, nó sẽ tạo thành những sợi râu xấu xí trên miệng của bạn.

De khong bi "que" khi di an hang, ban nen tuan thu cac nguyen tac nay!-Hinh-8

Tin tài trợ

  • Chữa tiểu đêm nhiều lần không khó nếu hiểu rõ nguyên lý: Khỏe thận- Phục hồi cơ bàng quang

    Annieunu.vn
  • 1 năm uống 2 đợt thứ này: cả đời khỏi lo bị hay quên, trí nhớ kém

    Teonao.vn

Khi ăn ham burger, bạn không nên cầm cả bánh để cắn. Nó quá to sơ với miệng bạn và dễ làm bẩn quần áo bạn. Hãy dùng dao để cắt đôi miếng burger, như vậy miếng bánh của bạn vừa gọn, vừa không làm vấy bẩn quần áo.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.