Việc hình thành sẹo sau vết thương là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế quá trình hình thành sẹo bằng cách sử dụng các sản phẩm cách che sẹo ở chân. Với trường hợp sẹo vừa hình thành, chúng ta có thể tác động sớm khi vết thương vừa khép mài.

Ngoài ra, mình khá bất ngờ khi biết viện nghiên cứu của công ty Rohto ở Nhật còn độc quyền tìm thấy chất Collapus thủy phân từ đậu nành giúp làm phẳng và mờ sẹo. Đó có thể là lý do những người bên ngành dược như bác mình mới khuyên người nhà sử dụng.

Với sẹo lồi, có nhiều phương pháp điều trị như thoa thuốc, chấm nito lỏng, tiêm thuốc làm mềm sẹo, phẫu thuật, laser… Sử dụng thuốc thoa cho hiệu quả an toàn hơn các phương pháp còn lại.

Với phụ nữ mang thai tháng cuối chỉ nên thoa thuốc, hạn chế can thiệp thủ thuật. thuốc sức thẹo tốt thường có thành phần an toàn, sử dụng được trên phụ nữ mang thai.

Phẫu thuật được áp dụng khi sẹo lớn. Laser CO2 fractional giúp điều trị sẹo lồi nhỏ. Bạn có thể phối hợp nhiều phương pháp để mang đến hiệu quả cao và nên tránh căng kéo vết thương. Lưu ý thường xuyên thoa thuốc điều trị sẹo.

Mình search trên mạng thì thấy có vô vàn cách trị sẹo dân gian, cách thường dùng nhất là xay hoặc giã nghệ tươi bôi lên vết thương lúc đang kéo da non, hoặc dùng nha đam, hành tây, mật ong, chanh… bôi trực tiếp lên da.

Đọc kỹ thông tin trên vỏ hộp thì đây là sản phẩm mờ sẹo Scarz được sản xuất bởi công ty Rohto Mentholatum (nổi tiếng với thuốc nhỏ mắt màu xanh Vrohto), chứa chiết xuất từ cây rau má Centella 1% hạn chế vết thương hình thành sẹo lồi.

Tuy nhiên, hiệu quả của những cách này tùy thuộc vào mỗi người làm mình khá hoang mang và lo lắng. May thay, bác mình làm bên dược tặng cho mình tuýp Scarz, bảo loại này trị sẹo hay lắm, ráng kiên trì sử dụng vì cơ địa lồi như mình là “ca khó”, nen boi thuoc tri seo khi nao scarz và tiết kiệm thời gian hơn cho bạn

Để vết sẹo mau liền, chúng ta phải xử lý vết thương sớm và đúng cách bằng cách thoa thuốc scarz, chăm sóc tốt và dinh dưỡng đầy đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here