Rất nhiều người nhận biết được nguyên nhân gây ra nhưng hầu hết vẫn còn chưa tìm ra được nguyên nhân chính. Cho nên nhiều bệnh nhân cứ để bệnh kéo dài mà không phát hiện hướng giải quyết thích hợp. Bài viết này sẽ giới các bạn biết về một số cách kiểm soát bệnh áp huyết thấp hiệu quả ngay tại nhà.

Kiểm soát áp huyết thấp bằng cách nào?

Vì hiện tại trên thị trường vẫn chưa có loại thuốc đặc trị cho huyết áp thấp nên người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc hỗ trợ như fl undrocortisone (giữ nước) hay midodrine (co mạch). Tuy nhiên, với bất kì loại thuốc nào người bệnh cũng cần phải tham khảo ý kiến của y sĩ.

Để kiểm soát được áp huyết thấp và hạn chế bị tụt huyết áp thì các bạn cần thực hiện các điều như sau:

– Uống nước đều đặn hàng ngày và ít nhất 10 cốc. Nước không chỉ cung ứng và bù nước cho cơ thể mà còn duy trì thể tích máu cân bằng.

Kiểm soát huyết áp thấp bằng cách uống đủ nướcKiểm soát huyết áp thấp bằng cách uống đủ nước

– Ăn nhiều muối hơn so với người bình thường. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn từ 3 – 5g/ngày.

– Người căn bệnh huyết áp thấp hạn chế lao động nặng nhọc, leo cao hay điều khiển các loại phương tiện giao thông tốc độ cao…vì họ rất dễ bị hạ huyết áp.

– Khi thay đổi sang một tư thế khác thì người bệnh cần phải thay đổi một cách từ từ.

Các bài thuốc đông y giúp kiểm soát huyết áp thấp

Nếu các bạn không biết cách kiểm soát căn bệnh huyết áp thấp như thế nào cho hiệu quả thì hãy thử thực hiện các bài thuốc sau đây:

– Chuẩn bị 1 quả trứng gà và một nhánh gừng. Gừng đem rửa sạch, thái lát rồi cho nước vào đun dưới lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 1/3 cốc thì đập trứng gà vào khuấy đều sau 2 phút là có thể dùng được. Món này nên ăn khi còn nóng và ăn trong 5 ngày liên tục.

– Dùng 30g hạt sen, 10g táo đỏ, cùng 6 lát gừng tươi đem sắc với nước uống ngày 2 lần là sẽ mang lại cho bạn bất ngờ.

– Chuẩn bị gồm 25g ngũ vị tử, 15g nhục quế, 15g quế chi, 15g cam thảo đem sắc với nước uống từ 2 – 3 lần/ngày duy trì trong một tuần. Tiếp theo, nếu tăng huyết áp thì lại uống tiếp một đợt nữa.

– Bài thuốc này cần có 12g thục địa, 6g cam thảo, 12g bạch truật, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g cho tất cả vào ấm sắc với nước uống trong ngày.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ duy trì và ổn định được huyết áp của mình tránh khỏi những mối đe dọa tới sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.