Có những người sau khi mua sử dụng những chế phẩm sinh học mà họ gọi là men tiêu hóa, nhưng không phải khi nào hiệu quả sử dụng cũng được như mong muốn, và dẫn đến mong muốn về 1 loại thuốc khác để cải thiện tình hình. Nhưng vấn đề là nằm ở cách hiểu được các chế phẩm giúp cho quá trình tiêu hóa ở đây là gì. Hiểu đúng về chế phẩm, sử dụng đúng mục đích và đúng cách thì mới thực sự tốt.
[​IMG]
Cần hiểu bản chất giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Thứ nhất, chế phẩm được gọi là “men tiêu hóa” thực ra có 2 nghĩa. Nghĩa đầu tiên là loại chế phẩm chứ enzym để giúp tiêu hóa thức ăn, enzym cũng có trong con người được tiết ra từ tuyến tụy có trong nước bọt khi nhai thức ăn. Và nghĩa thứ 2 dùng để nói về chế phẩm có chứa vi sinh vật hay còn gọi là men vi sinh như men tieu hoa enterogermina ( đúng nghĩa là men vi sinh, XEM THÊM tại đây) các vi sinh vật thuộc loại có ích cho con người giúp cân bằng “hệ tạp khuẩn ruột” ( trong ruột có nhiều loại vi sinh vật-vi khuẩn và trong đó bao gồm loại có hại (gây bệnh) và loại có ích- giúp tiêu hóa thức ăn, tổng hợp các vitamin).

Nếu hệ tạp khuẩn này bị mất cân bằng sẽ dẫn đến sự đảo lộn và gây ra các chứng bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng…

Vậy loại thuốc để giúp ổn định tiêu hóa ở đây là loại men vi sinh có khả năng ổn định sự cân bằng hệ tạp khuẩn bằng cách mang vào cơ thể những vi sinh vật có ích giúp.

[​IMG]
Men vi sinh mang lại cân bằng hệ tạp khuẩn trong ruột

Men vi sinh sẽ ổn định tạp khuẩn ruột có thể chứa duy nhất một loại vi khuẩn – vi sinh vật, như men enterogermina có chứa Bacillus clausii là loài vi khuẩn có khả năng tạo bào tử và bền vững trong môi trường axit dịch vị dạ dày, nên sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, và tới ruột biến thành vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa.Chỉ cần một loại vi khuẩn có lợi với số lượng lớn đưa vào sẽ gây môi trường thuận lợi làm vi khuẩn gây bệnh chết đi và tạo điêu kiện cho các loại vi khuẩn có ích khác sống trong ruột phát triển, tăng trưởng trở lại để đạt trạng thái cân bằng ổn định.

Hiểu được 2 tên gọi khác nhau, nhưng cũng đòi hỏi người sử dụng phải tùy trường hợp, đánh giá đúng tình hình mà sử dụng để tránh sử dụng men tiêu hóa, men vi sinh không đúng cách. Khi sử dụng đúng cách thì thực sự mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Tham khảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.