Biến đổi của bệnh gút dẫn đến cho thân thể bạn nguy hiểm ra sao bạn đã lường hết được hay chưa? Có thời điểm nào bạn nghĩ tới những điều mà mình đã và đang làm là tác nhân dẫn tới căn bệnh gout làm cho bản thân phải gánh chịu hậu quả hay không? Cùng chúng tôi điểm qua những biến chứng đó để có cách thay đổi nhanh nhất.

3 biến chứng hiểm nguy của bệnh gút kéo đến

Biến dạng và thậm chí là tàn phế khớp

Khi các tinh thể muối lắng đọng quá nhiều ở các khớp sẽ hình thành các cục tophi to nhỏ tùy kích thước, nổi phía dưới da. Hạt tophi này chèn ép các mạch máu, dây thần kinh, tổn hại sụn khớp. Cho đến mức khi da không thể chịu được sẽ bị vỡ, gây nhiễm khuẩn nặng. Nhiều hiện trạng bắt buộc phải tháo khớp hoặc cắt cụt chi.

Đột quỵ là hoàn toàn có thể xảy ra với người bệnh gút

Tinh thế muối urat ứ đọng ở cơ tim gây đột quỵ

Bên cạnh đóbiến chứng của bệnh gout còn có thể dẫn đến đột quỵ. Do các tinh thể muối urat không đẩy được hết ra ngoài tồn đọng lại các thành mạch tạo môi trường hình thành các mảng xơ vữa, xơ cứng ảnh hướng đến lưu thông máu, không đủ bổ sung máu tới tim, não…Do vậy, nguy cơ đột quỵ xảy ra với người bệnh Gút sẽ cao hơn đối với người bình thường. Hãy bắt đầu chủ động phòng tránh hoặc điều trị bệnh gout ngay từ lúc này để tránh các biến đổi của bệnh gout.

Bệnh gút sẽ gây hại cho thận

Nhưng không dừng lại ở đóbiến chứng của bệnh gút còn hủy hoại thận. Các chuyên gia chuyên khoa cho rằng thận chính là cơ quan trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi cả sự đọng lại và loại bỏ acid uric. Có tới 15% các bệnh nhân Gút sẽ mắc phải các căn bệnh về thận, bị tổn thương ở khe thận, cầu thận, ứ nước,..làm giảm sút chức năng thận, dần dần gây ra thận hư.

Vì sao mà người ta thường chủ quan với bệnh gout

Vì sao các biến thể chúng tôi nhắc đến bên trên nghiêm trọng tới vậy. tại sao bệnh gút lại không được chữa trị sớm để tránh biến tướng. Có không ít lý do khiến bệnh nhân chủ quan với bệnh Gút:

  • Do thiếu hiểu biết về bệnh Gút: người ta thường được nghe nói nhiều đến bệnh gút là do acid uric trong máu tăng cao hoặc các triệu chứng của bệnh gút mà không biết đến nhiều các biến chứng của bệnh gút. Nên khi chữa trị thường không điều trị kiên trì và dứt điểm. Chỉ nhằm nhằm giới hạn những cơn đau có gút đem lại mà không chú trọng phòng tránh bệnh.
  • “Điếc không sợ súng”, dù biết biến căn bệnh nguy hiểm nhưng do bệnh gout bị ảnh hưởng nhiều từ chế độ ăn , nên nhiều người cố tình coi thường bệnh mà vẫn không thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống cho đúng khoa học với bệnh nhân Gút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.