Hiện nay thì có rất nhiều phương pháp khác nhau được lựa chọn trong việc điều trị sẹo, từ các kinh nghiệm trị sẹo dân gian cho đến những sản phẩm trị sẹo tiên tiến hoặc các công nghệ đặc trị kỹ thuật cao.

Dù lựa chọn phương pháp nào thì các chị emm phụ nữ cũng đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau để đạt hiệu quả trị sẹo tối ưu mà vẫn đảm bảo an toàn.

Phải lựa chọn đúng phương pháp điều trị

Sẹo thì có nhiều dạng khác nhau: sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo phì đại hay là  sẹo sắc tố…, theo đó cách điều trị từng dạng sẹo cũng có nhiều điểm khác biệt.

Bạn đừng vội vàng áp dụng khi chưa có sự tìm hiểu rõ hoặc tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa về sẹo. Bởi phương pháp trị sẹo hiệu quả với người này nhưng  có thể lại làm nặng nề hơn tình trạng sẹo ở người khác, nếu bản chất dạng sẹo của hai người là khác biệt.

Sự phối hợp các phương pháp điều trị sẹo khác nhau thì có thể giúp tăng cường hiệu quả, tuy nhiên thì cần được theo dõi và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo độ an toàn.

Tác động đúng giai đoạn của việc điều trị sẹo

Việc tác động đúng giai đoạn điều trị của các vết sẹo cũng góp phần không nhỏ làm tăng thêm hiệu quả điều trị. Thông thường thì nên điều trị vết sẹo sớm, ở giai đoạn lành thương và đáy sẹo chưa xơ hóa.

Tuy nhiên Các chị em  cần lưu ý với các vết thương hở chưa liền da hoặc đang trong giai đoạn rỉ dịch, thì các chế phẩm sử dụng phải thận trọng và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Thường sử dụng các thuốc thoa dạng nước hoặc gel, tránh việc thoa các thuốc trị sẹo dạng kem hoặc mỡ trong giai đoạn này. Vậy bạn nen boi thuoc tri seo khi nao

Chăm sóc đúng cách làn da sẹo trong điều trị

Với các loại sẹo lồi, điều quan trọng nhất là tránh sờ nắn hoặc đụng chạm hay các tác động chà xát lên vết sẹo, vì đây là những yếu tố kích thích quan trọng làm vết sẹo tiến triển không ngừng và ngày càng nặng thêm.

Với dạng sẹo thâm, hoặc những dạng sẹo chấn thương đang trong giai đoạn kéo da non các chị em  cần tránh nắng tốt bằng cách sử dụng kem chống nắng, thuốc uống chống nắng hay che chắn kỹ vùng da điều trị. Vì không đảm bảo sự bảo vệ này, vết sẹo dễ nhạy cảm ánh nắng dẫn đến màu sắc ngày càng sạm hơn.

Nếu bạn lựa chọn đúng loại thuốc thoa hỗ trợ trị sẹo, cũng như tuân thủ hướng dẫn về liều lượng và cách sử dụng cũng là một yếu tố rất cần thiết để mang lại hiệu quả trị sẹo cao và an toàn nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.