2 luật sư bào chữa cho bị cáo.

Tại phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội “Dâm ô trẻ em” theo Điều 116 Bộ luật Hình sự (BLHS) với mức án nghiêm khắc từ 3-4 năm tù. Tuy nhiên, VKS cũng đề nghị giảm 1 phần mức án vì bị cáo Thủy đã tuổi già sức yếu.

Về việc bị cáo không nhận tội, đại diện VKS khẳng định tài liệu, chứng cứ, lời khai các nhân chứng và quá trình thực nghiệm hiện trường đủ khẳng định việc phạm tội dâm ô của bị cáo Thủy. VKS cho rằng bị cáo Thủy có lối sống bậy bạ, lối sống suy đồi đạo đức vì 2 lần dâm ô với 2 cháu bé là cháu D. và cháu H.A.

Bào chữa tại tòa, bị cáo Thủy cho rằng mình bị oan và yêu cầu tòa làm rõ nhiều vấn đề mà bị cáo cho rằng chưa được làm rõ, mâu thuẫn. Cụ thể, ông Thủy cho rằng việc bố cháu D. tố cáo mình là hành động hãm hại bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy được bộ phận y tế khám sức khỏe sau khi VKS đề nghị Tòa tuyên mức án 3-4 năm tù về tội dâm ô trẻ em.

Bé gái chứng kiến suýt nữa trở thành nạn nhân

Có mặt tại phiên tòa xét xử Nguyễn Khắc Thủy trong vai trò người làm chứng, bé Ng. (14 tuổi) – nhân chứng chứng kiến trực tiếp bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với cháu H.A nói trước tòa: Chính mắt cháu đã nhìn thấy ông Thủy đi qua đi lại phía cầu thang chung cư, có hành vi sờ soạng rất nhiều bạn gái nhỏ tuổi khác.

Theo đó, khi tiếp cận được các bé gái, bị cáo Thủy hỏi thăm rồi dắt bé vào chân cầu thang để thực hiện hành vi dâm ô.

Bé Ng. cho biết trong lúc đến nhà H.A chơi thì ông Thủy từ phía sau đi đến. “Ông ấy đến hỏi thăm nên chúng cháu cũng trả lời rất vui vẻ. Sau đó thấy ông ấy dùng tay sờ ngực H.A. Lúc đấy cháu chạy qua chỗ khác thì vẫn thấy ông ta sờ hai tay vào ngực, bụng (ngoài quần áo) của H.A. Lúc này H.A không phản ứng gì” – Ng. kể.

Khi được HĐXX hỏi về việc sao bé Ng. không tố cáo hành vi của Thủy cho người lớn hoặc bảo vệ biết, bé Ng. trình bày vì trước đó Thủy cũng có ý định thực hiện dâm ô với bé nên bé rất sợ. “Khi đó cháu còn nhỏ, chưa biết gì, chỉ biết ông ấy là người xấu để né thôi. Vì cháu sợ nên không dám nói cho ai biết hết”.

Từ những lời khai nhân chứng và các file ghi âm các nạn nhân được công bố tại tòa, HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Khắc Thủy nhiều vấn đề xung quanh.

Trả lời một số câu hỏi của HĐXX, Nguyễn Khắc Thủy nói mình rất quý cháu H.A và chỉ biết cháu Ng. Bị cáo khẳng định “không bao giờ làm chuyện bậy bạ với 2 cháu” và cho rằng có người dựng chuyện tố cáo để hãm hại mình.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

“Ngay bản thân tôi đến nay 77 tuổi không thể giải thích được việc 2 cháu tố cáo, tôi thấy rất lạ. Lương tâm tôi đâu cho phép để có thể làm như lời tố cáo. Tôi nghĩ dường như có kịch bản có sẵn để hại tôi. Có vấn đề gì đó khuất tất để cố đưa tôi vào tội. Cháu Ng. không thể quan sát việc bị cáo làm với cháu H.A như vấn đề đã tố cáo” – Nguyễn Khắc Thủy phân trần.

Nghe những câu trả lời của ông Thủy trước HĐXX, cháu Ng phản đối và bày tỏ “Con nghe những lời ông nói rất là buồn cười!”

17h20′, phiên xét xử vẫn tiếp tục phần tranh luận. Luật sư của bị cáo đưa ra nhiều tình tiết khẳng định bị cáo Thủy vô tội.

Infonet tiếp tục cập nhật…

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.