Bị cáo Nguyễn Văn Thái tại phiên tòa xét xử.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1976, trú xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND, bị cáo Thái có con trai mới 1 tuổi đang điều trị bệnh não úng thủy tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Trong quá trình chăm con tại bệnh viện, giữa Thái và ông L.M.H (SN 1958, bảo vệ bệnh viện) có xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 7h40’ ngày 30/6, Thái nhận được điện thoại của chị Hoàng Thị H. (SN 1985, sống như vợ chồng với Thái) bảo Thái đến gặp Trưởng khoa (phụ trách khu vực con trai đối tượng đang điều trị).

Trao đổi xong với bác sĩ, Thái bực tức và cho rằng ông H. đã nói với Trưởng khoa không cho con mình được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện, Thái thủ sẵn một con dao gọt hoa quả trong người rồi đi tìm ông H. để nói chuyện.

Khi đến khu vực để xe của bệnh viện, Thái gặp ông H. và xảy ra cãi vã. Tại đây, Thái đã dùng dao đâm 4 nhát vào người ông H. khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó một ngày mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Gây án xong, Thái vứt dao bỏ chạy nhưng bị các bảo vệ khác chặn bắt và bàn giao cho Công an TP Vinh để điều tra, xử lý.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Thái đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên án Chung thân đối với Nguyễn Văn Thái. Ngoài ra, bị cáo Thái phải đền bù hơn 182 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.