Ngày 10/8, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Điện Oánh (55 tuổi, trú xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ) về tội Giết người.

em-mat-mang-vi-cu-dy-vo-tinh-cua-ong-anh

Bị cáo Oánh với tay bị còng tại sân tòa vào sáng nay. Ảnh: Đức Hùng

Theo cáo trạng, khoảng 15h30 ngày 28/10/2011, ông Oánh đi chơi, gặp em trai Trần Quốc Kháng đang ngồi trên cầu, mặt hướng ra dòng sông. Thấy anh trai, người em lấy thuốc lá ra mời song Oánh từ chối, rời đi.

Đi được vài bước, Oánh bất ngờ quay lại xô em xuống sông và nói “hút thuốc rồi thì tắm đi”. Ông Kháng sau đó vùng vẫy dưới nước, nhiều người có mặt ở chỗ này đã xuống ứng cứu nhưng không kịp. Đến 17h cùng ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Khi bắt Oánh, kết quả trưng cầu giám định cho thấy ông ta có biểu hiện rối loạn tâm thần và hành vi do lạm dụng rượu. Tuy nhiên thời điểm gây án, ông ta vẫn đủ khả năng nhận thức hành vi nên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Năm 2013, TAND Hà Tĩnh mở phiên xét xử, song bị cáo không đủ sức khỏe nên HĐXX tạm đình chỉ vụ án, đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Năm 2017, ông Oánh được xác định đã khỏi bệnh.

Tại phiên xử hôm nay, bị cáo hối hận, cho hay thời điểm gây án không làm chủ được bản thân, nghĩ rằng cú đẩy đó là “vô hại”.

Cho rằng bị cáo có lối sống không lành mạnh, lao vào rượu chè dẫn tới không làm chủ được bản thân, gây nguy hiểm cho xã hội, HĐXX tuyên phạt Oánh án 5 năm tù.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here