8 năm tù cho người chồng ép vợ con uống thuốc độc - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Minh Thu tại tòa phúc thẩm

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Thu 8 năm tù về cùng tội danh trên. Sau đó, bị cáo Thu kháng cáo kêu oan vì cho rằng mình chỉ đe dọa, chứ không cố ý giết vợ con.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2012 Lê Minh Thu kết hôn với chị Phan Thị Tuyết Anh và có một con chung là cháu T. (5 tuổi). Tuy nhiên, do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên Thu và vợ ly hôn, Thu được quyền nuôi con.

Sau khi ly hôn, chị Tuyết Anh dọn đến sống với bạn nhưng Thu vẫn muốn níu kéo tình cảm.

Tối ngày 6-5-2016, Thu gọi điện cho vợ cũ nói sẽ đưa con về quê và kêu chị Tuyết Anh đến thăm con lần cuối nhưng chị Tuyết Anh từ chối.

Thu đe dọa nếu không gặp Thu sẽ tạt axit chị Tuyết Anh và bạn. Sợ liên lụy đến bạn nên chị Tuyết Anh đồng ý gặp Thu và con.

Khoảng 20h30 cùng ngày, Thu chở vợ cũ và con đi chơi rồi buộc hai mẹ con chị phải cùng về nhà trọ của Thu ở xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, Thu đe dọa và ép mẹ con chị Tuyết Anh uống thuốc độc. Chị Anh lừa lúc Thu sơ hở đã điện thoại ra ngoài cầu cứu và thông tin được báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã Long An đến yêu cầu Thu mở cửa nhưng Thu không mở mà đe dạo sẽ cho nổ bình gas nếu công an không rút lui.

Đến 2h30 sáng hôm sau, Thu mở cửa cho chị Tuyết Anh ra ngoài. Lúc này, Thu bị công án bắt giữ.

Tại tòa, Thu cho rằng mình không có ý thức giết vợ con mà chỉ hù dọa để hàn gắn tình cảm.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm cho rằng hành vi của bị cáo Thu đã cấu thành tội giết người.

Hậu quả không xảy ra là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người nên tòa phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm về cùng tội danh.

Nghe tuyên án, bị cáo Thu đã xô đổ vành móng ngựa, lớn tiếng kêu oan trước khi bị áp giải ra xe.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.