Vị trí gương được đặt nằm giữa bên trong xe, vì vậy kích cỡ của gương giữa cũng có thể ảnh hưởng nhất định đến khả năng quan sát rộng hơn ở phía sau của bạn, do đó chủ xe nên biết tìm loại gương phù hợp, tốt nhất là cần sự tư vấn của nơi bán phụ tùng hoặc hãng xe trước khi lắp vào sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm camera tích hợp trên gương chiếu hậu bên trong xe giúp bạn có thể quan sát rõ hơn khu vực phía trước cũng như phía sau xe.

Điểm mù là những điểm khuất mà người điều khiển xe ô tô không tài nào thấy được. Chính vì vậy mà không ít vụ tai nạn xảy ra. Vậy làm thế nào để triệt tiêu những điểm mù đó hãy cùng trung tâm dạy lái xe Tiến Thành chúng tôi đi tiếp phần nội dung dưới đây nhé.

  1. Lưu ý sau khi điều chỉnh gương chiếu hậu

– Quan sát xe chuyển làn: Khi bạn lái xe hãy chú ý quan sát các xe vượt từ phía sau sẽ bắt đầu từ tâm gương chiếu hậu trong xe. Khi vượt lên, hình ảnh xe sau sẽ lệch dần sang trái hoặc phải, và xuất hiện trong gương hậu ngoài tương ứng. Bạn cần chú ý quan sát các gương chiếu hậu khi các xe có ý định vượt lên và xử lý tình huống sao cho an toàn.

– Quan sát trước khi chuyển làn: Khi các gương ở đúng vị trí, chúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ vùng quan sát trùng giữa các gương chiếu hậu. Khi chuyển làn bạn cần quan sát kỹ các gương chiếu hậu để xem có chướng ngại vật nào hoặc có xe nào đăng sau không? Khi thấy an toàn mới bắt đầu bật xi nhan tiến hành chuyển làn.

>>> Xem thêm: cách quay đầu xe ô tô trên phố

Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất là đối với những tài mới ít kinh nghiệm thì bạn nên vừa quan sát thông qua gương chiếu hậu, đồng thời nên quay đầu nhìn qua vai quan sát khi lùi xe hay đánh lái. Bạn cũng có thể gắn thêm gương cầu lồi ở hai bên gương chiếu hậu, camera lùi hoặc cảm biến và cảnh báo va chạm ở phía sau xe để quan sát tốt hơn khu vực phía sau xe.

Bạn tuyệt đối không nên điều chỉnh gương nhiều lần trong quá trình đang lái xe. Việc xóa bỏ hoàn toàn các điểm mù chỉ bằng gương chiếu hậu là hoàn toàn bất khả thi nhưng nó cũng giúp hạn chế đi phần nào nếu như bạn điều chỉnh đúng cách.

  1. Điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe

Đầu tiên bạn chỉnh gương phía trong sao cho nhìn thấy toàn bộ kính chắn gió phía sau, vị trí ngồi cao sẽ có lợi thế vì có thể cụp gương xuống và tránh được ánh nắng mặt trời làm lóa mắt. Bạn cần lưu ý chỉ có ánh mắt di chuyển để quan sát, không nhoài người hay nghiêng đầu khi sử dụng gương chiếu hậu.

Để có thể sử dụng tối đa tác dụng của gương này thì bạn hãy điều chỉnh sao cho nó đối diện với trung tâm của cửa  sau. Với kính này, các bạn có thể nhận biết được các tín hiệu đèn từ xe phía sau khi có ý định xin vượt lên. Chú ý rằng, xe bạn sẽ di chuyển từ gương trung tâm ra phía gương bên và bạn hãy luôn quan sát để đoán ý của phương tiện di chuyển phía sau.

>>> Xem thêm: đánh giá Mitsubishi Pajero Sport máy dầu

  1. Điều chỉnh gương chiếu hậu phía ngoài xe

Đối với gương chiếu hậu hai bên việc bạn điều chỉnh sẽ phức tạp hơn so với gương giữa. Để việc điều chỉnh góc quan sát của hai gương chiếu hậu hai bên chúng ta chia làm hai cách đặt gương phổ biến:

– Cách chỉnh gương cho góc nhìn hẹp: Bạn muốn quan sát được ở phía sau rõ ràng hơn, hạn chế điểm mù tại vị trí ngồi bình thường mà chỉ cần nhìn sang gương chiếu hậu, các tài xế cần tùy chỉnh gương chiếu hậu 2 bên thành xe theo kiểu: ngửa lên – úp xuống và xòe ra – cụp vào. Từ từ điều chỉnh để có thể quan sát rõ hơn và đảm bảo an toàn hơn khi lái xe.

– Cách chỉnh gương cho góc nhìn rộng: Đối với cách chỉnh này, người điều khiển xe khi ngồi thẳng ở tư thế bình thường chỉ quan sát được một phần nhỏ ở sườn xe phía sau. Điều đó có nghĩa là góc mở phải rộng để quan sát được những xe đi gần hai bên hông xe, hạn chế được điểm mù hai bên hông xe. Tuy nhiên thì khi chỉnh gương góc nhìn rộng thì việc lùi xe của bạn có thể gặp một chút khó khăn.

Bài viết với một số thông tin về cách triệt tiêu điểm mù bằng kính chiếu hậu mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng những cách điều chỉnh gương chiếu hậu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hạn chế được điểm mù và giúp các bạn lái xe an toàn hơn.

Nguồn tổng hợp:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2018/01/triet-tieu-iem-mu-bang-cach-chinh-guong.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.