Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/11, VN-Index tăng 12,86 điểm lên 903,55 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,02 điểm xuống 108,11 điểm.

Bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau giai đoạn tăng điểm nóng, nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn để giải tỏa áp lực chốt lời trên toàn thị trường. Mặc dù vậy, khả năng giảm sốc của thị trường không được đánh giá cao, thay vào đó là nhịp điều chỉnh thoải với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành”.

Hạn chế giao dịch các mã có tính đầu cơ cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường ngày hôm nay tăng điểm mạnh với thanh khoản tốt. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, BMP tăng điểm giúp VN-Index tăng 12.86 điểm, vượt qua mốc 900 điểm một cách khá dễ dàng. Thanh khoản thị trường giảm tuy nhiên sắc xanh lan tỏa rộng hơn lên thị trường khi đà tăng điểm đã lan sang nhiều mã có cơ bản tốt như MWG, KDH, PNJ… VNM tiếp tục có giao dịch thỏa thuận lớn khi khối ngoại trao tay nhau 6,4 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị gần 1.100 tỷ đồng.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt và hạn chế giao dịch ở các mã có tính đầu cơ cao trong thị trường hiện nay”.

Hướng đến vùng 905-910

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Tuy nhiên, dưới góc nhìn kỹ thuật, chúng tôi cho rằng, trong phiên giao dịch 21/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 905-910 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số tại 877-890 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn cần tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các vùng kháng cự để có quyết định hợp lý, hạn chế mua đuổi đối với các cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực”.

Áp dụng chiến lược bám theo chỉ số

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến thị trường vẫn tiếp tục xoay quanh câu chuyện ” thoái vốn” khi các Bluechips gồm SAB, VNM, FPT, BMP … cùng cặp đôi VIC, VRE đồng loạt tăng mạnh giúp thị trường có phiên bùng nổ điểm số. Tuy nhiên, điều này sẽ gây rủi ro đưa ra quyết định sai lầm nếu nhà đầu tư bị cuốn theo những dấu hiệu tích cực của chỉ số thị trường.

Để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược bám theo chỉ số và tập trung hơn vào xu hướng cụ thể của các cổ phiếu trong danh mục. Hành động giải ngân mua mới vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư mạo hiểm chấp nhận rủi ro để tận dụng xu thế tăng giá”.

Chờ giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index tăng mạnh trong khi HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản suy yếu trên cả hai sàn. Dòng tiền tiêp tục tập trung mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa hớn. Nhà đầu tư có thể chờ giải ngân trong các phiên điều chỉnh”.

Tín hiệu rất tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“VN-Index, VN30 tiếp tục tăng điểm rất mạnh so với phần còn lại của thị trường. Dòng tiền vẫn đang đầu cơ mạnh tại một số cổ phiếu vốn hóa rất lớn là nguyên nhân tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các chỉ số. Trong khi VN-Index và VN30 tiếp tục hình thành mức cao điểm mới trong nhiều năm qua thì những HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap vẫn đang tỏ ra lưỡng lự trước các ngưỡng kháng cự.

Cụ thể, tín hiệu của VN-Index và VN30 vẫn ở mức rất Tích cực, có nghĩa vừa ở phía trên các đường trung bình động ngắn hạn, vừa nằm ngoài dải Bolliger, mặc dù VN-Index vẫn nằm trong vùng kháng cự mạnh quanh ngưỡng 900 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index dù giữ tín hiệu Tích cực với hỗ trợ tại 108 điểm, nhưng vẫn chưa vượt qua được dải Bollinger phía trên còn VMMidcap và VNSmallcap vẫn chưa quay trở lại trạng thái Tích cực của xu hướng trung hạn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.