Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/11, VN-Index tăng 1,56 điểm lên 880,90 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,28 điểm lên 107,06 điểm.

Đà tăng còn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, đà tăng của chỉ số Vnindex nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ duy trì ở mức cao”.

Hạn chế nâng cao tỷ trọng thời gian này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 880 điểm nhờ sự trợ giúp của các mã cổ phiếu lớn mặc dù chịu áp lực điều chỉnh từ VNM. Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Bên cạnh đó, điểm nhấn hôm nay là sự đồng loạt tăng điểm từ nhóm ngành ngân hàng.

Tuy điểm số cao nhưng thanh khoản vẫn được duy trì nhờ các cổ phiếu có thông tin giao dịch tốt gần đây như VNM và VRE. Tuy nhiên, điểm số cao cũng có thể dẫn đến những phiên điều chỉnh có thể khiến nhà đầu tư e dè. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế việc nâng cao tỷ trọng trong thời gian này”.

Tăng để thử thách ngưỡng 884

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch 15/11, VN-Index có thể duy trì đà tăng để tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 884 điểm tương ứng với đỉnh ngắn hạn trong phiên 14/11. Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt và hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực”.

Giằng co trên mốc 880

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“VN-Index thu hẹp biên độ tăng điểm sau khi mất đi lực kéo chính từ các cổ phiếu VNM, VRE. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía các mã giảm giá. Diễn biến này khẳng định cho quan điểm rằng sự phụ thuộc của thị trường vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tiềm ẩn rủi ro rất lớn.

Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm hạn chế các vị thế ngắn hạn trong khoảng thời gian này. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn, chờ đợi nhịp điều chỉnh kỹ thuật để có cơ sở đánh giá tốt hơn cho xu hướng giai đoạn cuối năm”.

Cân nhắc chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số giao dịch giằng co và đóng cửa tăng nhẹ. Thanh khoản cũng giảm về mức trung bình. VN-Index hiện đã ở trạng thái quá mua và dễ xuất hiện nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời và hạn chế mua đuổi giá cao”.

Áp lực giảm sẽ xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index mặc dù chướng ngại vật vẫn đang ở phía trước. Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap cũng tạm thời được cải thiện lên mức tích cực, dù diễn biến và thanh khoản không thực sự thuyết phục. Còn lại, chỉ số VNSmallcap vẫn đang có trạng thái kỹ thuật trung tính.

Dự báo, sự giằng co sẽ có thể tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày mai, được thúc đẩy bởi ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index và vùng hỗ trợ ngắn hạn. Nhiều khả năng áp lực giảm điểm sẽ xuất hiện để VN-Index tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ ngắn hạn tại 870-875 điểm”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.