Các tổ chức được tạo ra và thúc đẩy bởi tầm nhìn, nhiệm vụ và mục đích của họ và sự lãnh đạo của một tổ chức là rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng các mục tiêu về tầm nhìn và sứ mệnh này được truyền đạt rõ ràng và phù hợp. Không gian văn phòng được gắn thương hiệu là các công cụ phổ biến để giúp truyền đạt thông điệp và củng cố thương hiệu của họ. Chúng tôi thấy sự lãnh đạo của các tổ chức sử dụng nơi làm việc của họ để củng cố và điều chỉnh thông điệp đó và sử dụng nơi làm việc để thúc đẩy công việc kinh doanh của họ. Không gian phải “nói chuyện” và phù hợp với các giá trị và kỳ vọng của lãnh đạo. Có rất nhiều ví dụ tuyệt vời của các nhà lãnh đạo nhìn xa trông rộng bằng cách sử dụng không gian của họ như một công cụ lãnh đạo, để xem một số, hãy xem Loạt Talk Workplace của Giám đốc điều hành của chúng tôi .

Một ví dụ tuyệt vời của một thiết kế văn phòng có thương hiệu là dự án Fox Architects làm việc cho NEI . Không gian là chủ đề xung quanh sức mạnh hạt nhân và có một bức tường màu xanh rực rỡ là biểu tượng cho bên trong của lò phản ứng hạt nhân, mà phát sáng màu xanh! Một cầu thang ba tầng kết thúc tốt đẹp xung quanh bức tường tính năng cốt lõi làm bằng lưới thép không gỉ với đèn LED màu xanh phía sau. Đó là một tuyên bố rất mạnh mẽ cho bất cứ ai trong ngành công nghiệp hạt nhân – họ ngay lập tức hiểu được mục đích và nhiệm vụ của tổ chức.

Ý tưởng rằng ‘một kích thước phù hợp với tất cả’ khi nói đến môi trường làm việc đã chết. Ngành công nghiệp thiết kế nơi làm việc được lấp đầy với cuộc trò chuyện đơn giản hơn về văn phòng kế hoạch mở và đóng cửa, và sự thật là, tất cả đều không liên quan. Nó được sinh ra từ một tâm lý giảm chi phí thấm nhuần nhiều công ty Mỹ. Chi phí là quan trọng, nhưng nó không phải là người lái xe. Nơi làm việc và tất cả các điều kiện của nó phải hỗ trợ các mục tiêu lãnh đạo của tổ chức trước tiên. Không gian theo nhiều cách tương tự như thời trang hay công nghệ – mọi thứ đi vào và ra khỏi phong cách mọi lúc. Điều thực sự quan trọng cần hiểu là mỗi tổ chức khác nhau và có một bộ các yêu cầu duy nhất cần thiết để đạt được hiệu suất tối đa. Và không gian của họ nên phản ánh điều đó một cách phù hợp. Thay vì tranh luận về việc mở so với đóng cửa, chúng ta nên xem xét và đánh giá những gì sẽ tạo ra môi trường làm việc tốt nhất để hỗ trợ các nhu cầu của tổ chức cụ thể. Điều quan trọng là phải xem xét nơi không gian vật lý và bất động sản thương mại có thể cung cấp giá trị tốt nhất. Nó không nhất thiết phải về một thỏa thuận bất động sản, trong khi thỏa thuận này là quan trọng; điều quan trọng hơn là tạo ra một công cụ hiệu quả cao và mạnh mẽ có thể thúc đẩy tổ chức tiến lên và cho phép nó đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù hiệu quả và chi phí là những yếu tố quan trọng khi xem xét một không gian mới, nó thực sự là về điều quan trọng hơn là tạo ra một công cụ hiệu quả cao và mạnh mẽ có thể thúc đẩy tổ chức tiến lên và cho phép nó đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù hiệu quả và chi phí là những yếu tố quan trọng khi xem xét một không gian mới, nó thực sự là về điều quan trọng hơn là tạo ra một công cụ hiệu quả cao và mạnh mẽ có thể thúc đẩy tổ chức tiến lên và cho phép nó đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù hiệu quả và chi phí là những yếu tố quan trọng khi xem xét một không gian mới, nó thực sự là vềnhững gì sẽ xây dựng giá trị nhất.

Khái niệm công nhận rằng mọi không gian nên là duy nhất cho những người chiếm đóng của nó được minh họa trong không gian của Washington REIT. Không gian củng cố nền văn hóa của tổ chức và cách hành vi mong muốn của nhân viên làm việc như thế nào. Nó được thiết kế để phản ánh văn hóa đại chúng và hỗ trợ họ làm việc. Đây là một văn phòng nơi có rất nhiều thông tin tài chính bí mật và các giao dịch được đặt lại với nhau, vì vậy điều quan trọng là phải có một phần không gian mở để cộng tác, mà còn có không gian nửa kín nên cuộc trò chuyện riêng tư vẫn có thể được thực hiện. Do đó, không gian này được điều chỉnh theo loại công việc mà họ làm và có mức giá trị chức năng cao theo cách mà không gian hỗ trợ cách họ làm việc.

>>Xem thêm: https://artdesign.net.vn/tao-van-phong-lam-viec-cho-ca-nguoi-huong-ngoai-va-huong-noi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.