Làm thế nào để biến văn phòng thành không gian làm việc lành mạnh? Căng thẳng, ồn ào, hỗn loạn, không hài lòng … Đây chỉ là một số khái niệm được sử dụng để truyền thống liên quan đến văn phòng cho đến vài năm trước. Tuy nhiên, mô hình này có thể thay đổi và ngày hôm nay, các nhà quản lý nhận thức được giá trị của nó có nghĩa là để có không gian làm việc lành mạnh một môi trường làm việc thoải mái cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn để nhận xét. Lý do nằm ở chỗ số lượng ngày càng tăng của các nghiên cứu cho thấy rằng những nơi như vậy giúp bạn đạt được hiệu suất tốt hơn và năng suất, tay chỉ số sức khỏe tốt hơn.

>>Xem thêm: https://artdesign.net.vn/thiet-ke-van-phong-hien-dai-voi-mau-xam.html

“Mỗi lần được đo lường nhiều hơn so với các văn phòng là không gian hiệu quả và trên tất cả dễ chịu cho công việc, có lợi cho sự tương tác giữa con người”, giải thích chủ tịch của CBRE Group ở Tây Ban Nha , Adolfo Ramírez-Escudero, trong một bài báo đăng trên El Mundo . Điều này củng cố ý tưởng rằng nó là mối quan tâm hiện tại đối với các tổ chức, bất kể phạm vi phát triển của họ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa sức khỏe không chỉ là sự vắng mặt của bệnh tật, mà còn là một trạng thái hoàn thiện về thể chất, tinh thần và xã hội. Điều này có nghĩa rằng, khi nói về sức khỏe nghề nghiệp, khái niệm này có liên quan đến hạnh phúc, đó là, sự hài lòng ở nơi làm việc.

Bây giờ, làm thế nào để bạn có được không gian làm việc lành mạnh? Không có công thức duy nhất, vì nó luôn luôn là quan trọng để phân tích văn hóa của mỗi tổ chức đầu tiên. Tuy nhiên, có một loạt các nguyên tắc có thể được theo sau để đạt được mục tiêu này, từ việc bồi dưỡng các khu vực hợp tác để nghiên cứu âm học của địa điểm, để đặt tên một vài ví dụ.

>>Có thể bạn cần: thiết kế nội thất văn phòng tại tphcm

Không gian mở và cộng tác
Những văn phòng quan tâm đến phúc lợi của người lao động của họ, còn được gọi là “chăm sóc sức khỏe”, được đặc trưng bởi có điểm chung: họ ưu tiên không gian mở và cộng tác, đồng thời giảm thiểu các bảng được chỉ định cho một người. Lý do? Họ thúc đẩy tinh thần đồng đội, ngoài việc nuôi dưỡng tình bạn và mục tiêu chung. Tất cả điều này dẫn đến tỷ lệ stress thấp hơn và mức độ hài lòng cao hơn, giúp sức khỏe tâm thần.

Trong một nghiên cứu của Harvard Business Review được công bố trên tạp chí Forbes về nơi làm việc, người ta đã chỉ ra rằng những chuyên gia làm việc trong không gian chung đã đạt được mức độ hài lòng cao hơn một điểm so với các đối tác của họ. Theo nghĩa đó, lý tưởng là cung cấp các công cụ cần thiết cho việc này, chẳng hạn như đồ nội thất tiện dụng, thiết bị in kỹ thuật số và mạng chia sẻ.

Trong nghiên cứu “Nhiều hơn một” của Ofita, nó cho thấy rằng các khu vực hợp tác hiện đang chiếm tới 65%, phản ánh sự gia tăng của xu hướng này. “Số lượng văn phòng đã giảm và nhu cầu về các lĩnh vực tương tác sẽ tăng đáng kể”, ông giải thích.

Cá nhân hóa là chìa khóa
Do các văn phòng thường cung cấp các loại hoạt động khác nhau, lý tưởng là có không gian phù hợp cho mỗi một trong số đó, có tiền đề trung tâm cho việc điều trị riêng cho nhân viên. Điều này ngụ ý đáp ứng nhu cầu của từng người trong số họ, khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

Trong vòng năm năm tới, nó được dự kiến rằng cơ quan là “nhân đạo hơn” và phù hợp với sự hiểu biết về môi trường làm việc và nhân sự Millennial , người sẽ chiếm 50% của cơ quan dân số vào năm 2020. Để này , một yếu tố quan trọng là lịch trình linh hoạt và tất nhiên, không gian. Điều này bao gồm thích ứng với không gian làm việc và đồ nội thất theo nhu cầu của nhân viên và chính các công ty.

“Chúng ta cần phải đối xử với mọi người một cách riêng biệt hơn khi nói đến việc tạo điều kiện cho các nhu cầu khác nhau. Điều này bao gồm cung cấp không gian kín và máy trạm được giao cho những người làm việc trong những điều kiện này, “theo nhà nghiên cứu tại Đại học Hanze of Applied Sciences ở Groninge, Jan Gerard Hoendervanger, trong một bài báo được công bố trên trang web của Saint-Gobain Ecophon .

Âm thanh tốt hơn, hiệu suất tốt hơn
Các cuộc khảo sát về sự hài lòng của nhân viên chỉ ra rằng âm học là một trong ba khía cạnh chính mà mọi người không hài lòng. Đây là lý do tại sao các công ty phải đảm bảo rằng không gian mở có một hệ thống cách âm tốt. Trong trường hợp họ không thể đạt được điều đó, chúng tôi khuyến cáo rằng họ khuyến khích các môi trường đóng cửa cho phép tập trung nhiều hơn hoặc yêu cầu một số quyền riêng tư, ví dụ như thực hiện cuộc gọi điện thoại tới một khách hàng cụ thể.

Những con số chỉ ra rằng một hệ thống âm thanh tốt có thể cải thiện động lực tại thời điểm thực hiện nhiệm vụ lên đến 60%, cũng như cải thiện hiệu suất trong các nhiệm vụ đòi hỏi lên đến 50%, theo một nghiên cứu của Saint-Gobain Ecophon.

Thoải mái hơn trong đồ nội thất, chìa khóa để tạo không gian làm việc lành mạnh
Do hầu hết mọi người dành nhiều thời gian ngồi vào máy tính, điều quan trọng là họ có thể sử dụng đồ nội thất phù hợp, thích ứng theo tư thế và thói quen của họ để đạt được sự thoải mái hơn khi thực hiện các chức năng của họ.

Các phạm vi khác nhau của ghế, bàn và không gian hội họp của Ofita được thiết kế để ưu tiên thái lớn hơn, có nghĩa là, chúng thích nghi để đạt được sự thoải mái và hiệu quả cao hơn. Một ví dụ là các bảng iSurf, trong đó kết hợp một bảng điều khiển trung tâm nâng lên một ánh sáng ấm áp mềm trên bề mặt của hội đồng quản trị để cải thiện khả năng hiển thị của những người cảm thấy làm việc trên đó. Ngoài ra bảng điều chỉnh chiều cao đa cấp, cho phép bạn tạo ra một trạm thoải mái tối ưu bằng cách có thể cá nhân hóa nó mà không cần phải sử dụng các công cụ. Không gian làm việc lành mạnh kết hợp ngày càng nhiều bảng nâng cao trong khu vực hoạt động của họ.

Về các loại ghế, toàn bộ các sản phẩm của Ofita được thiết kế để mang lại sự tiện lợi lớn nhất nhờ vào hình dạng, vật liệu và các bộ phận có thể điều chỉnh, góp phần tạo ra không gian làm việc lành mạnh. Ví dụ, mô hình Iroha có một hệ thống nối với cánh tay và hỗ trợ thắt lưng, để khi người dùng ngồi xuống và điều chỉnh tay vịn cho chiều cao của họ, họ tự động có hỗ trợ thắt lưng được định vị chính xác, cải thiện tư thế của họ. tránh thương tích. Một ví dụ khác là mô hình Fortis, có bộ điều chỉnh cho armrests, cả về chiều cao và vị trí nằm ngang, mức ghế và khối tựa lưng.

Thời gian nghỉ ngơi, cần thiết ở nơi làm việc lành mạnh
Đó là một thực tế rằng hầu hết các văn phòng sống một phần lớn trong những khoảnh khắc căng thẳng trong ngày. Để tạo sự an tâm cho người lao động, cần phải cung cấp các khu vực nghỉ ngơi để họ có thể nghỉ ngơi thường xuyên, ăn bánh sandwich, trò chuyện với các đồng nghiệp khác hoặc đơn giản là thực hiện các bài tập kéo dài. Sáng tạo nhất bao gồm hồ bơi hoặc trò chơi bóng bàn, trong đó, ngoài việc giúp đỡ để xóa tâm trí, nuôi dưỡng liên kết trong đội.

>>Xem thêm tại: https://artdesign.net.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.