Nhiều người nghĩ rằng khi xem xét thiết kế nội thất, đồ nội thất là thành phần quan trọng duy nhất – nơi để mọi người ngồi và để lưu trữ vật tư. Tuy nhiên, cách bố trí không gian văn phòng đóng một vai trò phức tạp hơn nhiều trong một doanh nghiệp hơn là nhiều người nhận ra. Trong thực tế, thiết kế nội thất là rất quan trọng đối với hiệu quả của quy trình làm việc và tính bền vững của cấu trúc. Hơn nữa, vẻ đẹp của văn phòng có thể nâng cao tinh thần của nhân viên, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và xây dựng thương hiệu cho công ty như một cảm hứng và suy nghĩ về phía trước.

Hơn nữa, tất cả các khía cạnh của thiết kế nội thất văn phòng của bạn nên hoạt động như một phần của toàn bộ tích hợp. Theo lập luận của một nhà thiết kế, “mọi thành phần … nên làm việc cùng nhau [để tăng] giá trị thẩm mỹ.” Quan điểm đó được chia sẻ bởi các công ty công nghệ của Thung lũng Silicon. Vào những năm 90, những công ty này trở nên nổi tiếng với sự nhạy cảm độc đáo và trẻ con của họ, được thể hiện bằng các tính năng như các sân chơi để hạ xuống từ tầng này sang tầng khác.

Ngày nay, các công ty hàng đầu của Thung lũng Silicon vẫn là những xu hướng trong thiết kế nội thất, nhưng họ đang di chuyển theo những hướng thực dụng hơn, với các văn phòng mở có tiềm năng hợp tác của họ.

NỘI THẤT VÀ MÔI TRƯỜNG THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI: FACEBOOK, EBAY & GOOGLE

Kiến trúc và thiết kế nội thất blog Decoist gần đây đã bao phủ một số nội thất văn phòng đáng chú ý nhất ở Silicon Valley. Như được mong đợi từ các hồ sơ tiên tiến của họ, ba trong số các công ty nổi bật là Facebook, eBay và Google.

Văn phòng Facebook

Một trong những tính năng nổi bật nhất của trụ sở chính của Facebook là họ phối hợp thiết kế nội thất văn phòng để các văn phòng vành đai có thể nhô ra ngoài bức tường bên ngoài của cấu trúc, tạo ra tầm nhìn tốt hơn từ các cửa sổ. Hầu hết các đồ nội thất trong văn phòng là màu trắng, nhưng đó là tương phản với các bức tường rực rỡ màu sắc khác nhau. Một ví dụ là một phòng hội nghị bí ẩn màu da cam ở trung tâm của một không gian mở lớn, trần cao.

Văn phòng eBay

Nhà bán lẻ mega-bán lẻ trực tuyến bán đấu giá trực tuyến tương tự như nổi bật với thiết kế của nó, lấy một cách tiếp cận thoải mái và sáng tạo. Ba yếu tố thiết kế thú vị nhất là:

Một không gian chung với những bức tường màu cam và một loạt các kệ, trưng bày không ít hơn 121 máy rút kẹo PEZ;

Một dự án Lounge trong một motif ánh sáng màu xanh lá cây, để giảm bớt tâm trí khi làm việc trên thời hạn; và

Đồ nội thất có thiết kế hiện đại bao gồm cả ghế dài đi kèm với tông màu hồng đậm, mang lại cảm giác thoải mái riêng tư ngoài bàn làm việc.

Văn phòng Google

Cuối cùng, Google có kiểu dáng đẹp, công nghiệp, với ống dẫn và ống dẫn HVAC tiếp xúc ở nhiều khu vực. Màu đậm cũng là tiêu chuẩn. Cả hai buồng và văn phòng đều được cửa sổ đầy đủ để nhân viên đồng thời có thể trải nghiệm sự riêng tư và minh bạch, một lần nữa thể hiện cách tiếp cận “mở” đã trở thành tiêu chuẩn trong Thung lũng.

TẠO KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG CỦA BẠN VỚI ĐỒ NỘI THẤT PHÙ HỢP

Đó là cảm hứng để nhìn vào các công ty như những người khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon để có được những ý tưởng về cách phát triển nội thất không gian làm việc theo những cách hấp dẫn. Các phương pháp được liệt kê ở trên có thể không hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp của bạn, nhưng việc lựa chọn phong cách có thể giúp thúc đẩy hiển thị phù hợp. Nhóm Beaux-Arts có thể cung cấp hướng dẫn để truyền đạt hình ảnh của tổ chức của bạn một cách chính xác thông qua đồ nội thất.

>> Xem thêm nhiều mẫu thiết kế nội thất văn phòng tại: http://artdesign.net.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.