Trong khi giá vàng thế giới giữ đà tăng nhẹ, giá vàng miếng trong nước sáng nay (17/11) không tăng. Giá USD tự do tiếp tục giảm, chỉ còn chênh cao hơn khoảng 20 đồng so với giá USD tự do ở chiều bán ra.

Lúc hơn 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối giờ chiều qua.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,37 triệu đồng/lượng và 36,57 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Do ảnh hưởng của giá USD tự do đi xuống, giá vàng miếng hiện giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước, dù giá vàng thế giới tăng dần từ vùng 1.270 USD/oz lên trên ngưỡng 1.280 USD/oz trong cùng khoảng thời gian.

Thị trường vàng trong nước có thêm một tuần trầm lắng tại các quầy vàng miếng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Một số nhà kinh doanh vàng dự báo giá vàng miếng khó bứt phá khỏi vùng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng trong thời gian còn lại của năm 2017 trừ phi giá vàng thế giới có biến động mạnh. Nếu giá vàng miếng chốt năm ở mức giá như hiện nay, thì việc nắm giữ vàng trong cả năm 2017 là không có lợi nhuận.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.745 đồng (mua vào) và 22.765 đồng (bán ra), giảm 10 đồng so với hôm qua.

Một tháng trở lại đây, giá USD tự do biến động linh hoạt, có lúc lên 22.820 đồng, trong bối cảnh giá USD ngân hàng tiếp tục đi ngang. Trong tuần này, giá USD tự do giảm là chính, với tổng mức giảm vào khoảng 30 đồng.

Ngân hàng Vietcombank sáng nay giữ nguyên báo giá USD ở mức 22.675 đồng (mua vào) và 22.745 đồng (bán ra), không thay đổi so với hôm qua. So với giá USD tự do, giá USD bán ra tại Vietcombank đang rẻ hơn 20 đồng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường New York chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm ở mức 1.279,3 USD/oz, tăng 0,7 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Tư.

Lúc hơn 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng 4,5 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, đứng ở 1.283,8 USD/oz.

Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm giá. Tuy nhiên, mức tăng khá yếu do kim loại quý này vẫn chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tháng 12, nhu cầu vàng vật chất yếu ở khu vực châu Á, và đà tăng điểm của chứng khoán thế giới.

Chứng khoán toàn cầu đã tăng điểm trong phiên đêm qua và sáng nay sau khi Hạ viện Mỹ thông qua kế hoạch cải tổ thuế của Tổng thống Donald Trump. Tiếp theo, dự luật này sẽ được gửi lên Thượng viện Mỹ để tranh luận và bỏ phiếu.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm giá trong phiên châu Á sáng nay, còn hơn 93,6 điểm. Đầu tuần, chỉ số này đứng trên 94 điểm. Các nhà phân tích nói rằng đồng bạc xanh giảm giá là do chưa có nhân tố hỗ trợ mới và do hoạt động chốt lời của giới đầu tư.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.