Theo giới chuyên gia bất động sản cho thấy, sự trỗi dậy và trở nên nhộn nhịp của BĐS vùng ven gần đây xuất phát từ nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là giá sản phẩm còn mềm so với TPHCM và hạ tầng liên kết giữa các địa phuơng có sự đột phá mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Điển hình như trước đây, BĐS Long An ít được quan tâm so với bất động sản lân cận như Đồng Nai, Bình Dương…Tuy nhiên, dự án đất nền vùng ven gần đây được nhiều nhà đầu tư hướng đến nhờ chiến lược phát triển hạ tầng ở khu vực này.
Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch TPHCM được phê duyệt đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa, Tân An… có vai trò quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế , gắn kết chặt chẽ với trung tâm TPHCM.

Các trục đường kết nối Long An và TPHCM được triển khai đa hướng như xây dựng đường song song với QL50  từ huyện Nhà Bè đến Cần Giuộc Long An. Tuyến đường tỉnh 830 đang được triển khai trong đó có Đức Hòa- Bến Lức có chiều dài hơn 23km. Hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư trên địa bàn cũng được tập trung đầu tư và phát triển.

Xem thêm dự án nổi bật ở vùng ven: tại đây

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch hiệp hội Bất Động sản TPHCM “ Thị trường BĐS Long An đang có nhiều tín hiệu khả quan trong thời gian tới. Hiện tại Long An đã có nhiều dự án lớn, từ 300 đến 1000 ha, được các chủ đầu tư lớn thực hiện , những dự án này trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS Long An. Đây là thị trường lớn BĐS năm 2017”.

NHÀ PHỐ LIỀN KỀ PHÚC AN CITY TIỆN KINH DOANH

Việc giãn dân từ TPHCM ra các vùng lân cận và vùng ven là xu thế tất yếu Bởi vì trong tương lai gần nhu cầu ở của người dân ngày 1 tăng cao, quỹ đất trung tâm chật hẹp, việc di dời dân ra xa hơn một chút sẽ khiến BĐS vùng ven tăng đột biến. Đặc biệt là thị trường Long An, Hóc Môn, Bình Chánh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here