Chọn màu sơn trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ là bước quan trọng thứ hai sau khi chọn phong cách thiết kế.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất bạn chọn, sở thích và mong muốn của mình, bạn có thể chọn cho căn hộ của mình một màu sơn phù hợp nhất.

Bạn nên xem xét lại mình thực sự mong muốn gì sau khi sơn nhà: Bạn muốn căn hộ của mình trông rộng rãi hơn? Hay mong muốn nó ấm áp hơn? Hoặc là mong nó sẽ ấn tượng hơn?…

Tùy vào mong muốn của bạn, sẽ có những quy tắc chung cho việc chọn màu, còn việc quyết định chính xác màu nào lại là do bạn.

Nếu bạn muốn căn hộ nhỏ trông rộng rãi hơn, bạn nên dùng những mầu sắc nhẹ nhàng, sáng. Còn nếu muốn căn hộ ấm áp, bạn nên chọn màu sắc bão hòa và phong phú.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số màu cụ thể để bạn có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

  1. Nếu bạn lựa chọn màu xanh dương để sơn căn hộ

Đa số mọi người sẽ chọn màu trắng và sáng trong một căn hộ nhỏ, tránh màu tối. Nhưng có thể mọi người không biết rằng, màu tối là một thủ thuật tạo độ sâu cho căn phòng. Nếu chọn màu tối để sơn thì màu xanh dương là lựa chọn tuyệt vời vì tuy nó tối nhưng lại khá mát mắt, có thể kết hợp với nhiều màu khác, đặc biệt khi kết hợp mới màu trắng rất nổi bật mà làm cho căn phòng không bị tối quá

Ngoài ra, khi sơn phòng màu tối như màu xanh dương, cần phải tăng cường ánh sáng, tăng cường sự phản chiếu như gương, các bộ phận kim loại và đồ nội thất có gương.

2. Sử dụng màu gỗ nâu cũng khá được ưa thích khi thiết kế nội thất chung cư.

Ngày nay, mọi người càng ngày càng có xu hướng muốn gần gũi thiên nhiên, gỗ là chất liệu rất được yêu thích.

Màu gỗ cũng rất dễ phối hợp với các màu khác. Màu gỗ cũng có rất nhiều sắc thái khác nhau, bạn nên chọn màu nâu nhất để kết hợp với màu đậm của nội thất, sẽ hoàn hảo hơn.

3. Màu trắng cũng được rất nhiều người yêu thích khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Màu trắng là màu tăng không gian hiêu quả nhất. Ngoài ra trông nó rất hiện đại và còn là background hoàn hảo nhất cho các màu nhấn và đồ vật trang trí khác.

4. Sau màu trắng, màu be cũng được khá nhiều gia chủ lựa chọn.

Màu be vẫn mang nét tươi sáng của màu trắng, nhưng sắc thái dịu bớt, tăng nét ấm ấp. Nó có thể kết hợp với khá nhiều màu, cũng là background hoàn hảo.

Qua những phân tích của chúng tôi, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tác động của từng màu sơn bạn lựa chọn cho căn hộ của mình. Hiểu rõ tác động của từng màu trước khi tiến hành thi công nội thất sẽ giúp bạn có một quyết định đúng đắn tùy thuộc vào mong muốn của bản thân, tránh việc sau khi thi công xong lại không ưng ý mất thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của Nội thất HomeXinh, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Xem thêm: TRANG TRÍ NỘI THẤT TƯƠI SÁNG ĐẦY MÀU SẮC – THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ ĐẸP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.