Xu hướng lựa chọn biệt thự mini

Có một miếng đất đủ rộng và nguồn tài chính dư giả để xây biệt thự là một điều đáng mơ ước của nhiều người, tuy nhiên khi sống ở đô thị giá nhà đất lại quá đắt đỏ, ước mơ đó trở nên không dễ để đạt được. Bạn từng nghĩ sẽ xây được biệt thự ngay giữa lòng thành phố chật hẹp không? Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, diện tích đất đô thi ngày càng bó hẹp lại, việc thiết kế biệt thự cho người có nhu cầu không dễ.

Vì thế mà không gian sống càng trở nên bức bối hơn. Do đó việc thiết kế kiến trúc nhà ở được các kỹ sư xây dựng thiên ân tận dụng tối đa không gian, diện tích. Xu hướng phong cách kiểu biệt thự “vườn mini” từ tư vấn công ty tư vấn thiết kế xây dựng có rất nhiều ý tưởng hay để gia chủ tuy sống trong phố chật hẹp mà vẫn có thể xuất hiện không gian sống chất lượng cho bộ phận người dân.Biệt thự nhà vườn “mini” cho thiết kế biệt thự kiểu này có diện tích tương đối lớn hơn so với kiểu thiết kế nhà phố liền kề, thiết kế tận dụng diện tích tối đa, tận dụng cây cảnh, nước, …v.v.để tạo nên một không gian “biệt thự mini”  đa dạng phong phú hơn cho gia đình.

Lưu ý khi bổ sung những mảng trang trí cho ngôi nhà

Tăng thêm nét thẩm mĩ cho cảnh quan ngôi nhà, việc bố trí tiểu cảnh, các chậu hoa, cây cảnh trong nhà để tạo nên không gian trong lành thoáng mát. Bên cạnh đó việc tận dụng khoảng không gian làm sân nhỏ trước và bên hông nhà, tạo góc tiểu cảnh góp phẩn cho ngôi nhà thêm sinh động, đẹp mắt và là nơi lý tưởng sau một ngày làm việc mệt nhọc, về đó và nghỉ ngơi thư giãn.

Để thiết kế nhà đẹp ở không gian sống đô thị ngày càng chật hẹp khi chất lượng đời sống của người dân cần được nâng cao nhưng cơ sở hạ tầng khu đô thị của thành phố chưa thỏa mãn nhu cầu người dân. Sự xuất hiện của thiết kế nhà biệt thự đẹp kiểu mini này này đem lại sự nâng cao đời sống và tạo nên không gian sống trung hòa giữa nhà phố và biệt thự cao cấp khi sự lựa chọn càng ít đi.

Bố trí thiết kế kiến trúc của nhà ở

Không gian nhà có nhỏ hơn so với biệt trong khu đô thị ven ngoại thành nhưng nó cũng đáp ứng tốt những nhu cầu công năng cơ bản của 1 căn biệt thự nhà vườn “mini” trong phố như: có không gian sân vườn, gara xe, đường hành lang đi dạo phía ngoài, có không gian giữa biệt thự và bên ngoài cách biệt…

Bởi diện tích xây dựng thu hẹp hơn khi quá trình đô thị, xu hướng con người mong muốn sống trong một không gian tiện nghi sang trọng dù diện tích bị hạn chế thì biệt thự mini là một lựa chọn hàng đầu. Kinh phí đầu tư cho việc tu bổ từ dich vu sua nha cũng không quá nhiều mà lại mang đến cho gia chủ một không gian sống thoải mái, hiện đại.Vì vậy mà xu hướng xây dựng biệt thự minni được các gia chủ khá ưa chuộng. Số phòng trong nhà cũng số lượng ít chỉ từ 2-3 tầng, phù hợp cho những hộ ít người, ít thế hệ chung sống.

Lưu ý thêm cho gia chủ khi tính toán số tầng của biệt thự đó là cần 2-3 tầng, thì chiều cao cổng, tường rào và chiều cao của nhà phải cân đối. Diện tích để gara ô tô nên từ 3 đến 5 mét. Diện tích hạn chế nên khi thiết kế lối đi cho xe cần cân nhắc để cho xe ra vào thuận tiện. Khi thiết kế lưu ý làm sao để sau này thuận tiện cho đơn vị có dịch vụ sửa chữa nhà qua bởi họ sẽ thay mới 1 số hạng mục của ngôi nhà. Sử dụng đá để lát lối đi là một lựa chọn thích hợp và tạo nên nên nét thẩm mĩ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.