Một số người trong chúng ta may mắn rằng chúng tôi là những cá nhân có động lực tự nhiên và việc hoàn thành công việc là một phần trong chương trình của chúng tôi. Đối với những người khác, được thúc đẩy hoặc giữ động lực mà bạn tìm thấy có thể là một cuộc đấu tranh, gần như không thể. Một trong những nơi lớn nhất mà điều này có thể là một vấn đề, bạn đoán nó, tại nơi làm việc. Đôi khi đó là tất cả chúng ta có thể làm không chỉ để quăng trong khăn và dành phần còn lại của ngày nhìn chằm chằm ngây thơ tại Facebook hoặc chơi với hậu nó.

May mắn thay, có thể có một số lý do có thể nhận dạng là tại sao bạn không thể thắp sáng ngọn lửa đó dưới mông của bạn để bắt đầu. Dưới đây là năm mẹo đơn giản có thể giúp bạn hiểu nơi thiếu lại động lực xuất phát từ đâu, và một khi bạn biết tại sao nó đang xảy ra, bạn có thể chỉ có thể sửa chữa nó.

>> Đọc thêm:  https://plus.google.com/u/2/115679857435440396483

Danh sách việc cần làm và đã hoàn tất

Đôi khi lý do mà chúng tôi không có động lực để hoàn thành công việc là bởi vì chúng tôi không thực sự hiểu rõ chính xác chúng ta phải làm gì! Tất cả chúng tôi đã ở đó, kiểm tra email của chúng tôi tại văn phòng khi đột nhiên chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không biết chúng tôi phải làm gì thay thế. Hãy thử tạo một danh sách việc cần làm để xác định rõ ràng tất cả các mục tiêu bạn phải hoàn thành vào ngày đó, và sau khi bạn hoàn thành, hãy bỏ qua chúng. Sau đó, vào cuối ngày, viết lại những gì bạn đã hoàn thành để ngày hôm sau bạn có thể nhận chính xác nơi bạn đã dừng lại

Sự đa dạng kỹ năng

Lịch trình và thói quen có thể rất có giá trị đối với một số người, nhưng đôi khi thiếu động cơ đến từ khả năng dự đoán và sự nhàm chán. Nếu bạn luôn thực hiện cuộc gọi của khách hàng vào thứ Hai và luôn kiểm tra khoảng không quảng cáo Thứ Tư, tại sao bạn không thử lật hai chế độ này? Bạn sẽ ngạc nhiên về một sự khác biệt làm xáo trộn trật tự tự nhiên của bạn.

Làm cho nó có vấn đề

Một lý do lớn khác khiến mọi người cảm thấy không có động lực là cảm giác rằng công việc mà họ phải làm không tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc sống hay công ty của họ. Nếu không ai quan tâm, thì đâu là điểm hoàn thành? Nói chuyện với đồng nghiệp, sếp của bạn, và bản thân bạn hiểu và thừa nhận công việc của bạn quan trọng đối với công ty và những người xung quanh bạn như thế nào, và bạn có thể cảm thấy hơi bị ép buộc hơn.

Sự tự do

Bây giờ, điều này có thể phức tạp hơn một chút, nhưng đó là một vấn đề lớn. Có sự tự do ở vị trí của bạn để chọn cách thức và khi nào bạn hoàn thành công việc của bạn có thể rất có lợi cho việc duy trì động lực. Nói chuyện với người quản lý của bạn hoặc người giám sát trực tiếp của bạn về bất kỳ sự linh hoạt nào mà họ có thể cung cấp cho bạn về thời gian thực hiện dự án và thời hạn. Bạn có thể không đạt được tự do hoàn toàn, nhưng nhận được thêm một chút của phòng lung linh có thể giúp giữ cho bạn được thúc đẩy và lấy cảm hứng từ công việc của riêng bạn.

Nói nó ra

Chúng tôi có thể là người lớn, nhưng đứa trẻ bên trong của chúng tôi luôn tìm kiếm sự công nhận và chấp thuận của cấp trên của chúng tôi, và đó là okay. Khen ngợi và bảo đảm đi theo con đường trong việc thúc đẩy bản ngã thúc đẩy chúng ta tiếp tục cải thiện bản thân, và phê bình mang tính xây dựng (khi cần và khi được thực hiện đúng) giúp xác định rõ ràng nơi chúng ta có chỗ để cải thiện và đảm bảo rằng chúng ta có nó trong chúng ta để làm đúng.

Có thể bạn cần: https://artdesign.net.vn/4-cach-de-lam-cho-van-phong-tai-nha-cua-ban-thoai-mai-hon.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.