Quận 2 đang là nơi có tốc lực vươn lên chóng mặt theo quy hoạch đô thị dài hạn. Với hạ tầng bứt phá, quy hoạch hoàn chỉnh,… nơi đây đã hình thành điểm đến quyến rũ không riêng của nhà đầu tư mà còn dành cho hầu hết ai muốn tìm chốn an cư lý tưởng tại một đô thị hiện đại, văn minh. Vậy 4 lưu tâm quan trọng khi mua nhà mặt tiền Quận 2 là gì?

4 lưu tâm quan trọng khi tìm mua nhà mặt tiền Quận 2

Giá cả

Những người bán nhà thường nhật nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán hoặc thương lượng về giá cả. Ngoài ra bạn cũng nên giải đáp từ hầu hết người có kinh qua hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho hầu hết ngôi nhà tương đương ngôi nhà mà bạn muốn mua.

Cân nhắc cho tương lai

Mua nhà cần một khoản đầu tư rất lớn, cần nguồn chi phí ổn định. Bạn cần tin cậy ngôi nhà sẽ phù hợp với hầu hết nhu cầu trong giai đoạn của bạn như lập gia đình, có con hoặc nghỉ hưu.

Tình hình an ninh

Khi quy định mua một ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét trạng thái an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường nhật xảy ra hầu hết vụ trộm cắp hay có đa số tội phạm xuất hiện hay không.

Giai đoạn thương lượng, đàm phán

– Tìm hiểu tập tin pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả đủ khả năng bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả đủ khả năng nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

– Kiểm tra tài sản trên lợi dụng và tài sản trên giấy chứng nhận. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên lợi dụng là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm nghi thức chuyển nhượng. Trường hợp này cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng.

– Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh giành với hàng xóm liền kề hay tranh giành giữa hầu hết đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm nghiệm đủ khả năng hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay hầu hết người sống liền kề…

– Nhiều trường hợp tài sản riêng đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu một người không hiện có ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù… sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng.

– Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một buôn bán khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? Nếu có, về khái niệm phải hủy bỏ hầu hết buôn bán này rồi sau đó hầu hết bên mới thực thi được chuyển nhượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.