ko gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành phố.

có bí quyết thông gió bỗng nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự đi lại của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để phân phối gió bỗng nhiên là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng dưng phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió ngẫu nhiên sở hữu chi phí rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, mang môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió bất chợt không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp mang đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm cho mát, và không gây phí phạm.

những tham số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … gần đúng mang thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như không gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm xếp đặt đa dạng cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió trùng hợp
Để đo được hiệu quả áp dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ trao đổi được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 tới 1, tương ứng có những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ khiến cho nâng cao hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm con người mang cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi im gió. Đây cũng là lý do làm các trang bị quạt sở hữu thể giúp con người có cảm giác mát hơn dù rằng chúng không khiến thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã có các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để phân phối cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng nếu tổ chức sử dụng của các tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko tương hợp có nhau.

thí dụ, giả dụ doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần xem xét tới hệ số chuyển đổi mang trị giá bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ mang tác động to đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng một nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng mang thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song mang thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ với cùng hình hình trạng học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức toàn bộ diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so có đa số những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng mang tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ có dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để mang đủ lượng không khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả làm mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang phương pháp bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì sở hữu cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng có thể mang ảnh hưởng vào hệ thống thông gió ngẫu nhiên. giả dụ 1 ko gian quá hot thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các giải pháp về khối nhiệt có thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn một phương pháp đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt sở hữu 1 cơ hội tốt hơn để dùng thông gió trùng hợp sở hữu hiệu quả.

mang hàng ngũ viên chức giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho các bạn sự dùng cho tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối với những nhà ở tỉnh thành hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong lành cho các người sinh sống và khiến cho việc trong Đó. thành ra lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để mang được một bầu không khí lý tưởng cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, không gây tiêu hao.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho các bạn về nhà sản xuất giải đáp ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ mang chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.