các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống vật dụng tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng tâm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những đồ vật ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 phương pháp mau chóng, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo kê.

 

 

Tự động phát ra những tín hiệu báo động, chỉ thị và những tín hiệu điều khiển các đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hiện 1 nhiệm vụ cụ thể nào chậm tiến độ.
đặc trưng, với hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói thì nó còn với nhiệm vụ quan yếu hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa mang ngọn lửa.

3. Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm cho việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến cho việc dựa trên nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy hẩu lốn như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay những nguyên tố môi trường trong khu vực bảo kê.

* Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường nhật – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu chức năng báo cháy tới 1 khu vực, một địa điểm (có thể với 1 hoặc rộng rãi đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của 1 khu vực sở hữu thể trong khoảng vài chục tới 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có khả năng báo cháy chuẩn xác tới từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy chỉ ngừng từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng chiếc đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: sở hữu sự lớn mạnh khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã trở nên hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo liên hệ, nó còn với thể đo được 1 số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể đổi thay được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo bắt buộc của đơn vị thiết kế và lắp đặt. Trong thực tại thường dùng cách thức phân mẫu này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.