Sự liên quan giữa màu đồng phục nhân viên và doanh số bán hàng

0
104

Các nghiên cứu khoa học trong các tạp chí học thuật và sách giáo khoa đã nhiều lần cho thấy màu sắc bạn chọn để tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút và giữ chân khách hàng. Xem xét các nhà hàng thức ăn nhanh, nhiều trong số đó sử dụng màu đỏ tươi và màu vàng để làm màu đồng phục các nhãn hiệu của họ, như McDonald’s, KFC, Kentucky Chicken, Burger King và Wendy’s. Màu đỏ tươi đã cho thấy sự thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách tạo ra cảm giác hưng phấn, trong khi màu vàng làm cho họ tạm dừng, cảm thấy hạnh phúc, và khuyến khích họ mua hàng vì một tâm trí tích cực.

Kết quả hình ảnh cho MÀU SẮC ĐỒNG PHỤC

Nếu bạn cần thêm bằng chứng về sự thuyết phục về màu sắc, hãy nghĩ đến lần cuối cùng bạn lái xe dọc theo một đường cao tốc bán lẻ bận rộn hoặc đi bộ về một tòa án thực phẩm tại một trung tâm mua sắm. Những dấu hiệu màu nào khiến bạn cảm thấy nhiều nhất? Những màu đỏ tươi và màu vàng có thể có trong số đó.

Hình ảnh có liên quan

Tiến sĩ R. Douglas Fields, một điều tra viên cấp cao của Viện Y tế Quốc gia cho biết, sở thích màu sắc có vẻ bắt nguồn từ những phản ứng cảm xúc sâu sắc không có cơ sở hợp lý. Trong một bài báo viết cho Psychology Today, Tiến sĩ Fields nói rằng “màu sắc là sự lựa chọn của chúng ta trong mọi thứ.” Ông cũng ghi nhận mọi người nghĩ mình là hợp lý, nhưng trên thực tế, chúng thường bị vô tình cai trị bởi sức mạnh “huyền bí” của màu sắc.

Hình ảnh có liên quan

Tâm lý về màu sắc không bị mất đối với các doanh nghiệp thành công. Nhận các dịch vụ giao hàng của UPS sử dụng nâu rắn cho xe tải và đồng phục của lái xe. Các nghiên cứu cho thấy màu nâu có ý nghĩa đáng tin cậy. Và đó là chính xác những gì UPS muốn khách hàng của mình suy nghĩ khi họ ủy thác gói hàng của họ cho công ty để giao hàng. Hoặc, làm thế nào về IBM mà sử dụng một màu xanh mời gọi cho các sản phẩm, đóng gói của nó, và logo. Màu xanh đã được hiển thị để giúp thấm nhuần lòng trung thành của khách hàng. Và trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của việc bán phần mềm, lòng trung thành là một thứ hàng hoá được tìm kiếm nhiều.

Kết quả hình ảnh cho MÀU SẮC ĐỒNG PHỤC

Các chuyên gia tiếp thị cho rằng để có được lợi ích tối đa, màu sắc thương hiệu phải được hiển thị ở tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng. Và điểm tiếp xúc cá nhân càng nhiều, sự lựa chọn màu sắc càng quan trọng. Đó là lý do tại sao màu sắc được sử dụng cho đồng phục tiếp viên có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp Việt Nam. “Sử dụng tâm lý học về màu sắc chắc chắn có thể giúp củng cố hình ảnh hoặc thông điệp kinh doanh sau khi tìm kiếm, chẳng hạn như trình độ kỹ thuật hay độ tin cậy. Và khách hàng thường xuyên nhận những thông điệp “thống nhất” một cách nghiêm túc hơn bởi vì nó đang được mặc bởi một người thực, một người thể hiện thương hiệu và làm cho thương hiệu của họ trở nên hữu hình hơn. “

Kết quả hình ảnh cho bảng màu vải

Là doanh nghiệp của bạn sử dụng tốt nhất thương hiệu công ty và màu sắc đồng nhất? Dưới đây là một số thuộc tính được công nhận rộng rãi về màu sắc:

  • Trắng: Tinh khiết, sạch sẽ (do các bác sĩ và y tá mặc cho sự vô trùng)
  • Đen: Quyền lực, thẩm quyền (giúp chuyên gia am hiểu về dự án)
  • Màu xanh lá cây: Êm dịu, tăng trưởng và khả năng sinh sản (được ưa chuộng bởi các trung tâm trồng hoa / vườn)
  • Màu tím: Hoàng gia, trang nghiêm (giúp đề xuất các sản phẩm và dịch vụ “cao cấp”)
  • Màu cam: Ấm, sôi động (dùng để tạo môi trường kinh doanh vui tươi)
  • Bạc: Uy tín, khoa học (thường là sự lựa chọn của các công ty công nghệ cao)
  • Màu đỏ: Sự phấn khích, tự tin (có xu hướng được sử dụng để phân biệt nhân viên trong môi trường kinh doanh mở rộng)
  • Màu xanh: Sự tin tưởng, thuộc về (màu phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các doanh nghiệp)
  • Vàng: Hơi ấm, hạnh phúc (được sử dụng để thúc đẩy một cảm giác chung của hạnh phúc)
  • Vàng: Giàu có, uy tín (nâng cao cảm giác tốt nhất)

Tham khảo thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.