Sacombank bứt phá dịch vụ thẻ

Thành Nam

Trong tiến trình tái cấu trúc, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bắt đầu đẩy nhanh các dịch vụ phi tín dụng, lấy đó làm một trong những nền tảng căn bản để thay đổi cơ cấu doanh thu cũng như lợi nhuận. Dịch vụ xung quanh chiếc thẻ và các phương thức giao dịch thanh toán qua thẻ ghi dấu những bước tiến vượt bậc của Sacombank.

Phương thức thanh toán bằng cách quét mã QR không những đem đến cho chủ thẻ trải nghiệm mới và tiện lợi mà còn giúp các đơn vị chấp nhận thẻ mở rộng thêm kênh thanh toán.

Vẫy thẻ và chạm thẻ

Trước năm 2009, người dùng thẻ Sacombank thực hiện việc thanh toán tại các điểm mua sắm, giao dịch bằng cách đưa thẻ cho nhân viên bán hàng quẹt qua máy đọc thẻ (POS). Đó là thời của công nghệ thẻ từ. Nhược điểm của công nghệ này là khả năng lưu trữ thông tin thấp, tính năng bảo mật không cao và thẻ dễ bị giả mạo.

Từ năm 2009, chủ thẻ Sacombank đã yên tâm hơn với thẻ chip EMV áp dụng cho Sacombank Visa Platinum, đến năm 2016 thẻ chip EMV được sử dụng cho hầu hết các loại thẻ quốc tế do Sacombank phát hành. Thẻ chip EMV giúp hạn chế tối đa tình trạng bị sao chép, mất dữ liệu vì thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao. Với loại thẻ này, khi thanh toán, khách hàng vẫn phải đưa thẻ cho nhân viên bán hàng để thao tác trên máy POS.

Đến tháng 7-2017, người dùng thẻ Sacombank bắt đầu được trải nghiệm hình thức thanh toán mới, không cần đưa thẻ cho nhân viên bán hàng mà vẫn có thể thanh toán qua các máy POS, bởi vì công nghệ thẻ đã phát triển thêm một bước nữa – đó là thẻ không tiếp xúc (contactless). Với thẻ contactless, chủ thẻ thanh toán bằng cách chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ trước màn hình máy POS NFC trong vài giây. Hiện hệ thống máy POS NFC đã có ở nhiều địa điểm như hệ thống siêu thị Aeon Citimart, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC… và đang được mở rộng lắp đặt tại các trung tâm, hệ thống, cửa hàng mua sắm, ăn uống và giải trí trên toàn quốc.

Giữa tháng 9-2017, điện thoại thông minh (smartphone) bắt đầu góp mặt vào việc thanh toán của các chủ thẻ – mở đầu thời kỳ mới thanh toán di động tại Việt Nam. Lúc này, chủ thẻ không cần phải mang theo thẻ nữa mà vẫn có thể thực hiện thanh toán, thậm chí còn nhanh hơn so với khi mang theo thẻ. Khởi động thời kỳ này là ứng dụng Samsung Pay, cho phép người dùng điện thoại Samsung thanh toán thẻ ngân hàng chỉ bằng thao tác đơn giản chạm điện thoại vào máy POS. Và Sacombank chính là một trong các đối tác quan trọng của Samsung trong việc triển khai ứng dụng này đến các chủ thẻ của mình.

Tuy nhiên, không phải chủ thẻ Sacombank nào cũng dùng điện thoại Samsung. Từ tháng 10-2017, người dùng thẻ Sacombank, không phân biệt thương hiệu điện thoại thông minh đều có thể thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hàng trên toàn thế giới với ứng dụng mCard. Như vậy, chủ thẻ không cần phải dùng tiền mặt, không phải mang thẻ hay đưa thẻ cho nhân viên, các cửa hàng cũng không cần máy POS mà chỉ cần đưa mã QR do Sacombank cung cấp để khách hàng dùng điện thoại quét mã. Với ứng dụng mCard được Sacombank đưa vào App Store và Google Play, chủ thẻ chỉ cần tải xuống để xác nhận các giao dịch. Thông qua ứng dụng mCard này, khách hàng còn có thể xem và quản lý các thông tin thẻ như số dư, lịch sử giao dịch QR, ưu đãi và khuyến mãi, kích hoạt, khóa và mở khóa thẻ… Từ tháng 12 tới, ứng dụng mCard của Sacombank sẽ cho phép người dùng rút tiền mặt mà không cần thẻ như hiện nay, tiếp đó là thanh toán các hóa đơn dịch vụ hoặc trả nợ thẻ tín dụng; chuyển tiền; nạp tiền điện thoại…

Phương thức thanh toán bằng cách quét mã QR không những đem đến cho chủ thẻ trải nghiệm thanh toán hoàn toàn mới và tiện lợi mà còn giúp các đơn vị chấp nhận thẻ mở rộng thêm kênh thanh toán, gia tăng doanh số và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Bứt phá trong cạnh tranh

Những năm gần đây, thị trường bán lẻ Việt Nam tăng trưởng ấn tượng, đạt trị giá trên 118 tỉ đô la Mỹ trong năm 2016, tăng 10% so với năm trước (theo kết quả nghiên cứu khảo sát công bố tại Hội thảo Giới thiệu triển vọng tương lai cho ngành bán lẻ 2017 vào tháng 5-2017). Việt Nam hiện nằm trong tốp ba điểm đến của các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bán lẻ tại châu Á.

Tính đến hết quí 2-2017, các ngân hàng Việt Nam đã phát hành 120 triệu thẻ. Đây là con số khá ấn tượng và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đạt khoảng 150 triệu thẻ trong năm 2018. Năm 2013 có 20% dân số dùng điện thoại thông minh, đến năm 2016 con số này đã tăng lên 72%. Việt Nam đang có khoảng 48 triệu thuê bao di động băng rộng gồm cả 3G và 4G.

Tại Việt Nam, thế hệ trẻ trong độ tuổi từ 17-32 đang chiếm gần 30% dân số, là thế hệ sẽ dẫn dắt nguồn lực trong nước vài năm tới, có xu hướng kiếm tiền và tiêu tiền một cách thông minh. Họ thích sử dụng smartphone và giao dịch trực tuyến cho các nhu cầu tiêu dùng cũng như tài chính ngân hàng hơn là các hình thức truyền thống. Họ am hiểu công nghệ, dành nhiều thời gian để lướt web, truy cập mạng xã hội và dĩ nhiên là có tài khoản thanh toán cũng như thẻ ngân hàng.

Rõ ràng, trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ nói chung và thanh toán di động nói riêng, việc đa dạng hóa và gia tăng hàm lượng công nghệ cao cho các sản phẩm dịch vụ nói chung và cho hoạt động thẻ nói riêng là nhiệm vụ bắt buộc của các bên tham gia thị trường này.

Sacombank đã gặt hái được nhiều thành tựu đặc biệt ở mảng thẻ, cụ thể là đóng góp của mảng thẻ trong tổng thu dịch vụ tăng không ngừng qua các năm. Trong mười tháng đầu năm 2017 mảng thẻ mang lại hơn 30% tổng doanh thu dịch vụ. Không những thế hoạt động thẻ liên tục đạt được các giải thưởng uy tín. Nhiều năm liền Sacombank đạt các giải thưởng như Ngân hàng dẫn đầu về việc phát triển công nghệ mới; Tốp ba ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán qua thẻ thanh toán Visa do tổ chức thẻ Visa bình chọn và trao giải; Ngân hàng dẫn đầu về tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ JCB do tổ chức thẻ JCB bình chọn và trao giải, cùng nhiều giải thưởng uy tín khác.

Sát cánh cùng doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu triển khai phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua Internet, Sacombank đã phát triển cổng thanh toán trực tuyến Sacombank ePay – hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng một kênh thanh toán trực tuyến an toàn, đơn giản và nhanh chóng đối với các hóa đơn dịch vụ như điện, nước, đặt phòng khách sạn, bán vé máy bay, siêu thị trực tuyến… Theo báo cáo từ Nilson, cổng thanh toán Sacombank ePay hiện dẫn đầu thị trường Việt Nam về doanh số giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến năm 2016. Ngoài ra, doanh số giao dịch qua Sacombank ePay chiếm hơn 21% trên tổng doanh số giao dịch qua tất cả các kênh của Sacombank.

Năm 2018 Sacombank sẽ tung ra các ứng dụng công nghệ mới để tiết kiệm thời gian giao dịch cho khách hàng. Với dự án eKYC – khách hàng không cần phải mang bất kỳ chứng từ nào đến các chi nhánh, phòng giao dịch để làm thủ tục, mà có thể thao tác ngay trên thiết bị di động cá nhân. Khi thao tác, ứng dụng yêu cầu khách hàng xác thực thông tin bằng cách bật camera chụp ảnh khuôn mặt, mống mắt hoặc kiểm tra vân tay. Các hình ảnh này sẽ được lưu trữ tại hệ thống dữ liệu của Sacombank khi khách hàng đăng ký. Trong vòng vài giây, hệ thống kiểm tra đối chiếu và phản hồi kết quả đến khách hàng.

Những sản phẩm này chính là thành quả từ nỗ lực không ngừng của Sacombank trong việc cung ứng những phương thức thanh toán hiện đại, an toàn; đồng thời thể hiện mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu về các sản phẩm dịch vụ thẻ và phương thức thanh toán di động tại Việt Nam, dấn thân hơn nữa vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng trong nước.

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.