Ngoài các kí hiệu đính thức thì rượu Hennessy còn sở hữu các kí hiệu ko chính thức như Napoleon, Extra, Vieux và Vieille Réserve. Chất lượng và hương vị của sản phẩm kí hiệu Napoleon thật chất ra cũng tương đương với XO về độ tuổi tối thiểu nhưng thứ hạng của nó lại nằm giữa Hennessy VSOP và XO.

Ruou Hennessy Extra tuy là được biết như sở hữu cộng độ tuổi tối thiếu 6 năm như Hennessy XO, không những thế tuổi rượu thực tại của Extra lại lớn hơn phổ biến so sở hữu Napoleon và XO. Còn Vieux thìa là kí hiệu tương đối phổ biến được phổ thông hãng rượu dùng, hạng rượu này được xếp giữa VSOP và XO.

Giá rượu Hennessy cũng sẽ chênh lệch ít hoặc đa dạng tùy thuộc vào độ tuổi của rượu, rượu với thời gian ủ càng lâu càng trở nên quý giá và dĩ nhiên là sẽ giá trị cũng sẽ cao chết giả ngưỡng. Dòng rượu Hennessy hồ hết các dòng sản phẩm đều được đặt tên sở hữu kí hiệu riêng. Chậm triển khai cũng chính là các kí hiệu đính thức để phân hạng rượu dựa trên thời kì ủ rượu.

Hennessy Extra Old là cái tên chuẩn mực của rượu Hennessy XO, rượu eaux-de-vie này được ủ trong thời gian tối thiểu 6 năm nhưng thường nhật được ủ lên đến 20 năm để có được chiếc rượu thượng hạng nhất. Nhưng hiện giờ thì tuổi rượu Hennessy XO đã được đẩy lên tối thiểu tới 10 năm.

Rượu Hennessy VSOP là viết tắt của Hennessy Very Superior Old Pale, trước đây còn được gọi là 5 sao, đây là chiếc rượu mang độ tuổi tối thiểu là 4 năm ủ trong thùng gỗ sồi, điều đặc trưng là các thùng gỗ sồi này tiêu dùng để ủ rượu thì phải mang độ tuổi càng lâu năm càng cho ra được cái rượu thơm ngon. Hennessy VS là viết tắt của tên gọi Hennessy Very Special hoặc là 3 sao, đây là chiếc rượu trẻ tuổi nhất được ủ trong những hậu sự gỗ sồi với độ tuổi tối thiểu là 2 năm tuổi.

Thương hiệu rượu Hennessy hiện giờ đã quá quen thuộc đối sở hữu những người nào ưa thích và sành điệu trên toàn thế giới nhắc chung và tại Việt Nam nhắc riêng. Bên cạnh đó chắc hẳn rằng ko phải ai cũng biết về các kí hiệu trong tên gọi của những chai rượu Hennessy đẳng cấp bậc nhất.

Các ký hiệu của tên gọi rượu Hennessy với cội nguồn phát xuất trong khoảng hoàng tộc Anh vào năm 1817. Ở công đoạn chậm tiến độ, các quý tộc thuộc hoàng gia Anh rất thích uống chiếc rượu Cognac của nước Pháp vì những chai rượu mang sẵn khác được cung ứng trong nước luôn được pha tạp thêm các chất phụ gia tạo ngọt hay tạo màu trong rượu khiến cho rượu nội địa ko giữ được hương vị thuần túy thơm ngon như rượu Hennessy nhập cảng của Pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.