khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong quá trình phân phối và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm các thông số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

cho nên cần thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, ko mang những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. quá trình thông gió thực chất là công đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi cố định.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm số đông chiếc. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong giai đoạn cung cấp
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các loại hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi sở hữu thế mạnh là mang thể cấp gió tới những vị trí cấp thiết, nơi tụ họp phổ thông người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, bởi vậy có thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu ưu điểm là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không bắt buộc quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách thức này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như không sở hữu sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, bởi thế ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề nghị gió tươi to nhất. bí quyết này sở hữu rất nhiều các điểm tốt của hai cách thức nêu trên, nhưng mẫu trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. không những thế cách phối hợp mang nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, chiếc gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
Theo cách đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho đông đảo phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay các phòng có sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án với thiết bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận tiện.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.