Lý do phải quan trắc môi trường luôn

Phát triển các khu công nghiệp một cách sứ dẫn đến không kiểm soát được lượng chất thải thải ra môi trường, khiến cho môi trường ngày một ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Ảnh hưởng nặng nề đến sinh vật thiên nhiên cũng như cuộc sống của người dân.

Quan trắc môi trường là việc theo dõi, đo đặc, phân tách các nguyên tố của môi trường nhằm cung cấp dữ liệu có độ tin tưởng cao cho việc quản lý và bảo vệ môi trường.

Quan trắc môi trường có hai yếu tố chính là quan trắc nước thải và quan trắc khí thải.

tại sao phải quan trắc môi trường luôn?

Việt Nam là nước có mật độ dân số rất lớn, lượng người tụ tập về các đô thị lớn ngày càng đông, cộng với đó là sự bùng nổ của các khu công nghiệp, các khu chế xuất, một lượng lớn chất thải được thải vào môi trường mà không có kiểm soát. Ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến sức khỏe của con người cũng như sinh vật sống khác.
 

 

Việc các doanh nghiệp quan trắc môi trường bộc trực là điều khôn cùng cần thiết hiện nay. Những lại ích mà việc này đem lại là chẳng thể chối cãi:

Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường trên quy mô trung ương, đóng góp vào việc thành lập vắng hiện trạng môi trường.

Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng vùng trọng tâm được quan trắc để phục vụ các yêu cầu ngay tức thì của các cấp quản lý quốc gia về bảo vệ môi trường.

Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, suy thoái môi trường.
Xây dựng cơ sở dữ liệu về chất lượng môi trường phục vụ việc lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin trong khuôn khổ quốc gia và quốc tế.
 

 

 

 

 

 

Vậy đâu là những mục tiêu cho quan trắc môi trường thẳng thớm của các doanh nghiệp?

Để có được những biện pháp kịp thời cho việc bảo vệ môi trường, quan trắc cần phải thu thập được những số liệu và hiện trạng của môi trường nơi được thực hiện quan trắc. Bằng những phương pháp tùy theo vấn đề mà người thực hiện quan trắc quan hoài (vấn đề về nguồn nước hay không khí,…)

Những con số được cung cấp phải diễn tả rõ được thực trạng của địa điểm cụ thể. Không phải với số liệu trên quy mô toàn quốc mà khi quan trắc môi trường cần cho thấy những chỉ số rõ ràng và cụ thể tại chính địa điểm việc quan trách diễn ra.

Giúp chi tiết hóa những vấn đề môi trường nảy sinh để cụ thể hóa được những hành động tiếp theo nhắm tối thiểu hóa ô nhiễm.

Mọi thứ cần phải thức thời, nhận biết ngay khi xảy ra bất thường trong môi trường được thự hiện quan trắc. không thể chủ quan trước những nảy sinh dù nhỏ nhất của môi trường, phải liên tục cập nhật và liền tù tù, vì môi trường ngày một ô nhiễm không dừng một chốc lát nào. Chúng ta không được để trong thế bị động, phải triệt để những diễn biến thất thường ngay tức thì.

Cơ sở dữ liệu sau khi quan trắc môi trường cần được hệ thống hóa nhằm lưu trữ và cung cấp cho những cơ quan hoặc các bên có can hệ, trong trường hợp cần thiết cần được luận bàn bàn bạc luận bàn những vấn đề ưu tiên nổi cộm trong không chỉ phạm vi nhà nước mà còn là trên toàn cầu.

Trên đây là những lý do đủ để các doanh nghiệp, các nhà sinh sản cần thực hành quan trắc môi trường liền tù tù, không chỉ để có đủ cơ sở để phục vụ công tác sinh sản kinh dinh mà còn để góp phần bảo vệ môi trường trong lành cho chính bản thân và đời ngày mai.

Nếu có bất kỳ thắc mắc và cần sự tham mưu về quan trắc môi trường xin vui lòng can hệ với chúng tôi công ty môi trường lighthouse để được tham vấn  một cách nhanh chóng nhất!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.