Hiện nay, bắt kịp sự mở rộng thị trường với cường quốc Mỹ, nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển quốc tế tại thị trường Việt Nam là rất lớn. khá nhiều khách hàng thường xuyên sử dụng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để phục vụ cho mục đích thương mại và phi thương mại. Nếu bạn là một người có mong muốn liên tục trong việc vận chuyển hàng quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn đăng ký FDA khi thực hiện gửi thực phẩm đi Mỹ này.

gửi thực phẩm đi mỹ

Những đối tượng nào phải đăng kí FDA?
Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ cần đăng ký với FDA. Chính Vì thế, khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên chú ý về vấn đề này.

Thông tin bắt buộc cần có lúc đăng kí FDA
Mỗi bảng đăng ký phải bao gồm:
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và nhà quản lý (nếu có);
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã đệ trình là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ cần chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.

Trường hợp cần khai báo khi có sự thay đổi so với bảng đăng kí trước đó
khi có sự thay đổi bất cứ yếu tố nào trong bảng đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của doanh nghiệp, phải bổ sung một bản đệ trình trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối lúc gửi thực phẩm đi Mỹ

gửi thực phẩm đi mỹ

Một số Quy định khác
Bên cạnh những thông tin tiêu chuẩn trên, hoá đơn gửi hàng cùa dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ còn phải có những thông tin sau:
+ Nhận dạng mỗi Hàng hóa được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của hàng hóa bao gồm tên gọi chung, tên thường gặp hoặc tên trên thị trường, số lượng hàng hóa được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phầm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)

Có gửi thực phẩm đi Mỹ thành công nếu không bảo đảm những yêu cầu trên?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không bảo đảm đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn. FDA sẽ phân bố người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

gửi thực phẩm đi mỹ

Làm thế nào để gửi hàng đi Mỹ thuận tiện, tiện lợi, an toàn mà không cần lo về thủ tục pháp lí?

Nếu bạn không rành về các thủ tục pháp lí, pháp luật thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề dàng, không khó gặp phải tình huống xấu lúc thông quan cũng như vận chuyển hàng hóa. Để hạn chế những khả năng không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Đến với SMC Express, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và hàng hóa của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm. SMC Express sẽ hỗ trợ tất cả các khâu đăng kí FDA khi cần thiết.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.