Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

hiện giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra hầu hết bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi mang kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy các đơn vị cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường làm, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc ý thức khiến việc cũng như giảm nguy mắc những loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình cung ứng gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển phân phối. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể chứa có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những thời kỳ sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những trang bị chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên các xe lưu chứa. Sau Đó được chuyển vận tới máy toá chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong giai đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung ứng gạch men nảy sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều cất các hạt bụi sở hữu phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc thù nhất phải đề cập đến những cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko sở hữu các giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. cho nên, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các cái bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn đến các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm công đoạn bàn luận khí thường nhật của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. bí quyết xử lý bụi thời kỳ sản xuất gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ thời kỳ sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon loại khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây trang bị rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi chiếc khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp kết nạp tại tháp thu nạp chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, các cái khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch thu nạp NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn tiếp thụ được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp với đơn vị của bạn. với thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.