Có rất nhiều sàn gỗ công nghiệp để người tiêu dùng lựa chọn, sản phẩm chính hãng,muy tín luôn là hàng đầu. Tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ nổi tiếng bị làm nhái, là hàng giả, hàng kém chất lượng. Sàn gỗ Malaysia luôn là mặt hàng làm nhái nhiều nhát, vậy làm cách nào để nhận biết đâu là sàn gỗ Malaysia chính hãng?
Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng
Thứ 1. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp Malaysia được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Kích thước của các tấm gỗ thường có độ 1m. Do đó các loại sàn gỗ có bản ngắm hơn 1m trên thị trường không phải là sàn gỗ Malaysia nhập khẩu trực tiếp.
Thứ 2. Trên thị trường hiện nay có một cố loại sàn gỗ được sản xuất từ những nước khác như Trung Quốc nhưng với công nghệ của Malaysia hoặc công nghệ của Đức nhưng lại được người bán hàng giới thiệu là sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng để bán được giá cao. Tuy nhiên sau một thời gian khách hàng sử dụng sẽ thấy được sự xuống cấp không nhỏ bởi lắp phải loại sàn gỗ này.
Để phân biệt được hàng thật và hàng giã, bạn nên chú ý, nếu là sàn gỗ Malaysia chính hãng thì phía sau tấm gỗ sẽ được bắn chữ Laser hết sức ngắn gọn là : Made in Malaysia, kèm dãy số của lô hàng.
Thứ 3: Để chắc chắn mình mua được hàng đúng nguồn gốc, xuất xứ, quý khách hàng nên yêu cầu nhà cung cấp cho xem giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Giấy tờ này do cơ quan có thẩm quyền thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu hàng hóa cấp phép. Khách hàng có thể dựa vào giấy chứng nhận này để biết rõ nguồn gốc sản phẩm từ quốc gia nào.

Ngoài ra còn có một số cách nhận biết khác:
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có chất lượng tốt, khả năng chịu nước được đánh giá là hơn bất kỳ loại sàn gỗ công nghiệp nào. Đặc biệt sàn gỗ Malaysia có khả năng chống chịu trầy xước, không bị cong vênh, co ngót, mối mọt rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.
Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp thái lan cao cấp Malaysia có 4 lớp:
– Lớp thứ 1 là bề mặt phủ nhôm xít (AL203) trong suốt giúp ván sàn gỗ khỏi bị bay màu và trầy xước.
– Tiếp theo là lớp giấy vân gỗ được nhập khẩu từ Đức 100%. Với màu sắc đa dạng nên khách hàng dễ lựa chọn phù hợp với màu nội thất hay màu tường cho công trình của mình. Vân gỗ sần nên có khả năng chống trơn trượt.
– Thứ 3 là lớp cốt gỗ HDF. Lớp gỗ này có nguyên liệu chính là gỗ rừng trồng tự nhiên ở rừng nhiệt đới Malaysia có lớp nhựa tốt nên chống được mối mọt. Phần còn lại là chất kết dính. Chúng được ép lại với nhau ở nhiệt độ cao, tạo ra tấm gỗ cắng chắc, không công vênh trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.
– Cuối cùng là lớp đế. Lớp đế này là từ những vật liệu tổng hợp có khả năng chống tiếng ồn và tạo sự liên kết chặt chẽ hơn với nền nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.