Tại sao bạn lại lựa chọn siêu thị để mua sắm không phải là chợ trời. Sau đây tôi xin giúp các bạn bí quyết tiết kiệm khi mua sắm sản phẩm trên kệ siêu thị hay trên giá kệ siêu thị

Lên lịch mua sắm:

Đa số quán tính chị em khi vào siêu thị đều thích mua săm nhiều gây lãng phí. Nên mua những sản phẩm thiết yếu mà mình đã lên lịch sẳn thì sẽ tốt hơn. Sau khi mua sản phẩm mà mình đã lên lịch. Nếu cảm thấy ản phẩm nào trên kệ siêu thị hay giá kệ siêu thị hay và có nhiều thì nên mua vài thứ là được.

Không nên trung thành một nơi.

Mỗi siêu thị khi thành lập đều có nét nổi bậc riêng cho từng siêu thị. Vậy các bạn đừng nên trung thành noi vì có nơi sản phẩm trên kệ siêu thị hay trên giá kệ siêu thị giá cao và có nơi giá thấp. ” Bỏ ngay suy nghĩ gần nhà tiết kiệm xăng xe, thời gian đi lại nhé ”

Siêu thị lớn

Siêu thị lớn là những siêu thị có mật độ khách hàng cao. Do siêu thị này có sự khác biệt cao về giá rẻ, mặt hàng trên kệ siêu thị và giá kệ siêu thị. Vì thế nên chọn những siêu thị có mật độ khách hàng cao để được hưởng khuyến mãi, chương trình khác,…

Đừng mua hàng khuyến mãi chỉ vì rẻ

Nhiều quầy khuyến mãi thường lẫn lộn những mặt hàng mới, có thể do khách xáo trộn với nhau. Ngoài ra, bạn nên nhớ là hàng khuyến mãi không được đổi trả nên chỉ chọn mua khi thật cần thiết. Nếu mua hàng thời trang khuyến mãi, bạn nhớ phải thử và chỉ quyết định mua khi thật hài lòng.

Kiểm tra lại phiếu tính tiền

Nhiều người khi tính tiền vẫn có thói quen nhìn quanh quẩn thay vì tập trung vào màn hình và xem lại những mặt hàng đã chọn. Máy tính không phải lúc nào cũng đúng, chưa kể thao tác của nhân viên cũng có thể nhầm lẫn, hoặc mã hàng khuyến mãi nhưng chưa được khấu trừ. Bạn nên kiểm tra lại phiếu tính tiền trước khi ra về, nhất là các mặt hàng khuyến mãi và những hàng hóa cùng mã hàng nhưng bạn mua số lượng nhiều để tránh bị thiệt thòi.

Kiểm tra dung tích

Điều này cần thiết khi mua mỹ phẩm hoặc sản phẩm vệ sinh cá nhân như dầu gội, sữa tắm. Nhiều nhãn hàng sử dụng đơn vị “gram” thay cho “ml” trên bao bì sản phẩm để qua mắt người tiêu dùng, ví dụ chai dầu gội 700g không có nghĩa là 700ml, mà trọng lượng của mỹ phẩm thường nặng cân hơn nước, cho nên số “ml” thực sự lúc này sẽ nhỏ hơn. Nhiều mặt hàng thay đổi bao bì, đẹp hơn to hơn, giá thành tăng nhưng dung lượng vẫn vậy. Nếu thế, hãy chú ý loại đựng trong bao bì cũ, biết đâu lại được giảm giá hoặc khuyến mãi.

Đừng mang theo nhiều trẻ nhỏ nếu bạn không thể kiểm soát

Ngoại trừ Metro, nhiều siêu thị không hạn chế độ tuổi và chiều cao tối thiểu của khách hàng. Song bạn cũng nên hạn chế mang theo trẻ con nếu con bạn thuộc loại hiếu động và muốn lôi hết các mặt hàng xuống. Nếu mang theo trẻ nhỏ đi cùng, bạn nên cho con vào xe đẩy, và hạn chế đến những gian hàng đồ dễ vỡ như sành sứ, ly tách. Trẻ có nhiều kiểu phá phách rất có thể làm bạn rắc rối nếu chẳng may làm hư hỏng hoặc đổ vỡ những thứ đắt tiền.

Hạn chế chọn đồ thực phẩm giảm giá

Những mặt hàng giảm giá hoặc khuyến mãi mạnh thường sẽ gần “đát” (date) hoặc sắp “thanh lý” (đối với đồ ăn chế biến trong ngày). Tuy vẫn còn sử dụng được nhưng độ tươi ngon phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển tận nhà

Rất nhiều siêu thị miễn phí vận chuyển cho khách với hóa đơn mua hàng từ 200.000 đồng trở lên, giờ giao hàng tùy theo yêu cầu của khách. Nếu bạn mua hàng hóa cồng kềnh, lại có đồ dễ vỡ, hãy giao cho dịch vụ chuyên nghiệp của siêu thị mang về giùm bạn, vừa đỡ cực vừa có thể làm những việc khác. Hãy nhớ thông báo cho người thân nếu bạn không có ở nhà, họ chỉ có việc kiểm tra hóa đơn và hàng hóa xem có trùng khớp không.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.