Bão số 2 tiến vào đất liền, nhiều chuyến bay bị hủy

Lê Anh

Nhiều chuyến bay đến các tỉnh Bắc Trung bộ bị hủy do bão – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại một số tỉnh khu vực Bắc Trung bộ, để đảm bảo an toàn, một loạt chuyến bay tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình) trong chiều tối ngày 16-7 sẽ bị hủy.

Đại diện của Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong chiều tối ngày 16-7, VNA sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/TPHCM và Vinh, gồm VN1714, VN1715, VN1268, VN1269. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17-7.

Còn Jetstar Pacific (JPA) thông báo hủy 4 chuyến bay trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và TPHCM, gồm BL524, BL525, BL350, BL351.

Hãng Vasco cũng thông báo hủy 2 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới, gồm 0V8590, 0V8591.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng chuyển đổi sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau nếu còn chỗ.

Các hãng hàng không sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật kế hoạch khai thác trong các bản tin tiếp theo. Đồng thời, khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Theo bản tin cập nhật lúc 13 giờ 15 ngày 16-7 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 2 đang cách tỉnh Nghệ An 290 km, hướng di chuyển trong 6 giờ tới là hướng Tây Tây Bắc với cấp gió giật mạnh nhất cấp 11-12.

Mời xem thêm:

>> Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của bão số 3

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.