Như một xu thế tất yếu trong xã hội hiện đại với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là lựa chọn giúp các doanh nghiệp có thể quản lý doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và tổng thể trong tất cả các khâu từ quản lý sản xuất đến quản lý bán hàng, hàng tồn kho,.. Bài viết sẽ phân tích những lợi ích nổi bật của hệ thống ERP trong doanh nghiệp.

  1. Quản lý doanh nghiệp trên một hệ thống

 

Lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống ERP trong một doanh nghiệp hiện đại là bạn có thể quản lý nhiều  phòng ban với nhiều chức năng khác nhau trên cùng một hệ thống. Ta lấy ví dụ về một hệ thống ERP sản xuất. Cấu trúc điển hình của phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP sản xuất bao gồm các loại chức năng chính sau:Tài chính, nguồn nhân lực, quản lý sản xuất rời rạc, quản lý sản xuất quy trình, quản lý hàng tồn kho, quản lý mua hàng, quản lý chất lượng và quản lý bán hàng.

 

Nếu không sử dụng giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể như hệ thống ERP, thì các doanh nghiệp phải sử dụng các phần mềm riêng rẽ khác nhau để đáp ứng từng chức năng này. Và khi các doanh nghiệp quản lý một số chức năng kinh doanh riêng biệt, nhiều vấn đề có thể phát sinh. Chúng bao gồm các lỗi dữ liệu, khó khăn trong việc trao đổi thông tin trong toàn bộ doanh nghiệp.

 

Một giải pháp ERP tích hợp tất cả các chức năng khác nhau này vào một hệ thống duy nhất và cho phép chúng liên kết với nhau, giúp việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi.

 

  1. Bắt kịp xu hướng

 

Công nghệ thay đổi nhanh chóng, các hệ thống cũ không thể hỗ trợ tăng trưởng của công ty nhiều được nữa, và nhiều hệ thống có thể gây cản trở tình hình kinh doanh của công ty. Hơn nữa, chi phí cập nhật chương trình của một hệ thống cũ thường khá lớn. Tại thời điểm đó, các công ty sẽ thấy rằng việc giữ một hệ thống cũ  không còn ý nghĩa; đó là lúc nên chuyển sang giải pháp tích hợp, hiện đại.

 

Các công nghệ như học máy (machine learning), phân tích dữ liệu, vạn vật kết nối (IoT), được tích hợp trong các hệ thống phần mềm hiện đại. Những công nghệ tiên tiến này có khả năng giải mã các xu hướng, cho phép các công ty đưa ra quyết định tốt hơn và do đó đạt được lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, để duy trì tính cạnh tranh và vị trí của mình cho sự tăng trưởng, các doanh nghiệp cần phải sử dụng các hệ thống hiện đại cho phép linh hoạt điều chỉnh và đáp ứng được yêu cầu khi doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh.

 

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP được thiết kế để cung cấp tính linh hoạt, khả năng thích ứng và khả năng mở rộng cho sự phát triển. Quan trọng hơn, một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hiện đại có thể cung cấp lợi thế trong việc quản lý khách hàng, đối tác và nhà cung cấp. Với hệ thống ERP hiện đại, bạn có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu báo cáo mới nhất.

 

  1. Phân bổ hiệu quả quy trình

 

Khi triển khai hệ thống ERP, các công ty buộc phải xem xét, hoặc xem xét lại quy trình kinh doanh và quy trình làm việc. Đây là cơ hội tốt để đánh giá điều gì có ý nghĩa, những gì hiệu quả, điều gì là quan trọng và những gì có thể được cải thiện. Và bằng cách sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, doanh nghiệp có thể đạt được tốc độ, hiệu quả và độ chính xác trong hoạt động kinh doanh của mình. Một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn là tốt cho tất cả mọi người. Một hệ thống ERP hiện đại sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh và các bên liên quan bên ngoài, và còn giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn

 

Như vậy, thông qua tự động hóa và tích hợp, hệ thống ERP có thể làm tăng năng suất cho doanh nghiệp, giúp giảm thời gian và chi phí lao động.

 

  1. Phân tích hiệu quả dữ liệu kinh doanh

Phân tích dữ liệu của công ty rất có ý nghĩa vì nó cung cấp thông tin độc đáo và giá trị mà bạn sẽ không nhận được ở bất kỳ nơi nào khác, ví dụ như thời điểm bán hàng nhanh nhất và chậm nhất. Vấn đề là, thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu doanh nghiệp có thể là một thách thức. Bởi nó mất nhiều thời gian, dữ liệu có thể lỗi thời và do đó không đáng tin cậy và bạn thường phải cố gắng hiểu hàng trăm tập hợp dữ liệu đã được lọc từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp của mình.

 

Các giải pháp ERP có thể chuyển đổi cách thu thập và phân tích dữ liệu trong toàn bộ doanh nghiệp, giúp các nhóm dữ liệu xác định thông tin chi tiết chính xác về toàn bộ hoạt động của bạn một cách nhanh chóng.

Xem thêm về nội dung crm: http://www.itgvietnam.com/vi/loi-ich-khi-su-dung-phan-mem-crm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.